Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Anh điều tra vụ trốn thuế xuyên lục địa chưa từng có

Thứ 6 10/05/2013 23h:52
Anh điều tra vụ trốn thuế xuyên lục địa chưa từng có
Anh đang phối hợp với cơ quan thuế của Mỹ và Australia điều tra đường dây trốn thuế xuyên biên giới lớn nhất từ trước đến nay.

Cơ quan Hải Quan và Thuế vụ Hoàng gia Anh (HMRC) cho biết cơ quan này đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan thuế của Mỹ và Australia để điều tra đường dây trốn thuế xuyên biên giới lớn nhất từ trước đến nay, với các đối tượng tình nghi là các nhà đầu tư, kế toán, luật sư...


HMRC đã tiến hành điều tra sau khi được cung cấp cơ sở dữ liệu khổng lồ tiết lộ những cơ cấu tài chính phức tạp sử dụng các công ty và quỹ ủy thác để che giấu tài sản và thu nhập từ Singapore đến những nơi "ẩn náu" tài chính lý tưởng như quần đảo Virgin của Anh, quần đảo Cayman và quần đảo Cook.


HMRC cảnh báo những người có tên trong cơ sở dữ liệu được cung cấp cho các nhà chức trách Anh từ năm 2009 sẽ phải đối mặt với việc bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc hình phạt đáng kể nếu những người này không tự giác khai báo những vi phạm về thuế.


Hiện Anh đang nỗ lực kiểm soát tình trạng trốn thuế, vấn đề đặt làm ưu tiên hàng đầu khi Anh đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G8).


Mặc dù từ chối nêu tên bất kỳ cá nhân, nhà tư vấn hoặc công ty đang bị điều tra, HMRC cho biết họ nhận được một số tài liệu đầu tiên từ năm 2009 và hiện HMRC còn đang điều tra hơn 200 kế toán, luật sư và các chuyên gia tư vấn người Anh khác bị tình nghi là những đối tượng đã tư vấn cho nhiều người giàu lập các thỏa thuận thuế ra nước ngoài.


Báo Người Bảo vệ dẫn lời Giám đốc Nghiệp đoàn các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) cho biết trong số dữ liệu thu được, có cả tên những chính trị gia, doanh nhân và các nhân vật nổi tiếng thuộc 170 quốc gia trên thế giới./.Theo TTXVN

Số lượt xem: 98
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website