Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Berkshire Hathaway bị hạ xếp hạng tín dụng

Thứ 6 17/05/2013 01h:17
Berkshire Hathaway bị hạ xếp hạng tín dụng
Theo đó, bậc xếp hạng của Berkshire bị hạ từ AA xuống còn AA+. S&P cũng đặt triển vọng tiêu cực cho Berkshire.

Theo thông báo vừa được Standard & Poor’s (S&P) đưa ra, tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã bị tổ chức xếp hạng tín dụng này hạ một bậc xếp hạng tín dụng sau khi điều chỉnh lại những tiêu chuẩn đánh giá các công ty bảo hiểm.


Theo đó, bậc xếp hạng của Berkshire bị hạ từ AA xuống còn AA+. S&P cũng đặt triển vọng tiêu cực cho Berkshire.


John Iten – chuyên gia phân tích của S&P – khẳng định trong thông báo rằng mức xếp hạng thấp hơn dành cho Berkshire phản ánh quan điểm cho rằng hầu hết thu nhập cổ tức tập đoàn này phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh bảo hiểm. Tỷ trọng đóng góp cổ tức vào công ty mẹ của các bộ phận không liên quan đến bảo hiểm thường không được thống nhất cụ thể.


Từ năm 2009 đến nay, Berkshire được các tổ chức xếp hạng hàng đầu là S&P, Fitch Ratings và Moody’s xếp hạng ở bậc cao nhất. Khủng hoảng tài chính năm 2008 khiến giá trị danh mục cổ phiếu của tập đoàn này sụt giảm đồng thời nợ trên các hợp đồng phái sinh tăng lên. Điều này khiến Moody’s và Fitch hạ xếp hạng tín nhiệm của Berkshire. 


Hiện nay. Moody’s xếp Berkshire ở mức Aa2 và Fitch còn xếp ở hạng thấp hơn. Berkshire là cổ đông lớn nhất trong công ty mẹ của Moody’s. 


Sau khi thông báo được đưa ra, cổ phiếu loại A của Berkshire giảm 0,7%. Số điểm tăng được từ đầu năm giảm xuống còn 25%. Năm ngoái, cổ phiếu của hãng tăng tổng cộng 17%. 


Với vai trò là Chủ tịch kiêm CEO của Berkshire trong hơn 4 thập kỷ qua, Buffett đã xây dựng một công ty dệt may trở thành tập đoàn kinh doanh rất nhiều thứ: bảo hiểm, sản xuất điện, hóa chất và bán rất nhiều sản phẩm (từ kim cương cho đến đồ lót). Buffett sử dụng tiền từ các đơn vị kinh doanh bảo hiểm để mua cổ phiếu và thực hiện các vụ thâu tóm.


Thu HươngTheo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Số lượt xem: 97
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website