Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Mỹ: Bi kịch của thế hệ X

Chủ nhật 19/05/2013 08h:38
Mỹ: Bi kịch của thế hệ X
Thế hệ X sẽ không thể trang trải cuộc sống khi họ về hưu.

Một nghiên cứu vừa được thực hiện bởi Pew Charitable Trusts cho thấy rất có thể thế hệ baby boomers (những người sinh ra trong giai đoạn 1946 – 1955) sẽ là nhóm cuối cùng có thể nghỉ hưu và có đủ số tiền tiết kiệm để duy trì sự ổn định về tài chính. Trong khi đó, bộ phận còn lại sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi suy thoái kinh tế, đặc biệt là những người thuộc thế hệ X (sinh ra trong giai đoạn 1966 – 1975).


Nghiên cứu chỉ ra rằng thế hệ baby boomers giai đoạn đầu đã chứng kiến tài sản của họ sụt giảm 28% trong thời kỳ 2007 - 2010. Những người thuộc thế hệ baby boomers giai đoạn sau (sinh ra từ năm 1956 – 1965) chứng kiến giá trị tài sản sụt giảm 25%. Tuy nhiên, tài sản của thế hệ X sụt giảm tới 45% (trung bình khoảng 33.000 USD) trong cùng thời kỳ đó. Đồng thời, lượng tiền mà thế hệ X tích lũy được cũng thấp hơn.


Erin Currier – giám đốc dự án Economic Mobility của Pew – cho rằng thế hệ X sẽ là thế hệ đầu tiên không thể giàu có hơn thế hệ trước đó. Họ không giàu có bằng thế hệ trước (khi thế hệ trước ở độ tuổi của thế hệ X) và còn mất đi gần một nửa tài sản trong suốt cuộc khủng hoảng.


Các nhà hoạch định tài chính đã đưa ra lời khuyên nên tích lũy số tiền tương đương khoảng 70 – 100% mức thu nhập trước khi nghỉ hưu khi bạn rời khỏi lực lượng lao động. Tuy nhiên, nghiên cứu của Pew cho thấy thông thường thì thế hệ X sẽ chỉ có thể tích lũy được một nửa số thu nhập. Đối với thế hệ baby boomers giai đoạn sau, tỷ lệ cũng chỉ ở mức 60%.


Nghiên cứu của Pew cũng đem lại một số ngạc nhiên. Một số người vẫn chứng kiến tài sản của họ tăng lên trong khủng hoảng. Một bộ phận nhỏ các hộ gia đình (khoảng 39 – 44%) có tài sản tăng lên trong giai đoạn 2007 – 2009. 


Ngay cả trước khi khủng hoảng xảy ra, tình hình tài chính của thế hệ X cũng không được khỏe mạnh. Tài sản ròng của họ ở mức thấp hơn so với các nhóm tuổi khác. Tỷ lệ sở hữu nhà riêng của nhóm này cũng là thấp nhất. 


Và, cuộc khủng hoảng chỉ làm mọi thứ tồi tệ hơn. Họ trải qua thời kỳ tài sản của người Mỹ sụt giảm mạnh nhất. Theo thống kê của Pew, trung bình mỗi người thuộc thế hệ X nợ khoảng 80.000 USD. Cuối cùng, nghiên cứu của Pew đi đến kết luận rõ ràng là các nhà hoạch định chính sách của nước Mỹ nên chú ý về các số liệu thống kê này và đưa ra biện pháp giải quyết. Trong khi nước Mỹ tập trung vào hệ thống hưu trí, họ cũng nên chú ý đến việc giúp đỡ thế hệ trẻ. 


Thu HươngTheo Trí Thức Trẻ/CNBCXem thêmNghịch lý "có một không hai" của sinh viên Mỹ

nghiên cứu của McKinsey phát hiện ra rằng khoảng 1/3 sinh viên cảm thấy trường đại học không thể giúp họ có được sự chuẩn bị tốt cho sự nghiệp.

Nợ sinh viên đè nặng giấc mơ Mỹ

2/3 số nợ sinh viên đang được nắm giữ bởi những người dưới 40 tuổi, khiến hàng triệu người không thể mua nhà mặc dù thị trường nhà đất đang có giá thấp kỷ lục.Số lượt xem: 112
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website