Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Lãnh đạo Trung Quốc: Nói xong có chịu làm?

Thứ 5 30/05/2013 08h:48
Lãnh đạo Trung Quốc: Nói xong có chịu làm?
Thế hệ lãnh đạo mới ở Trung Quốc đang chuẩn bị phá vỡ những bế tắc "tồn tại từ các nhiệm kỳ trước". Nhiều người vẫn hoài nghi.

Dạo này lãnh đạo Trung Quốc đều chuộng lời hay ý đẹp.Kế hoạch cải cách “đầy tham vọng” của nước này sẽ mang lại cơ hội “to lớn” cho thế giới, Thủ tướng Lý Khắc Cường phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp tổ chức tại Berlin hôm 27/5. Ý ông muốn nhắc tới các chương trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và nâng cấp công nghệ và nông nghiệp của nước mình.Trung Quốc và Mỹ nên “lấy những thành tựu đã đạt được làm nền tảng và mở ra nhiều cánh cửa mới trong tương lai,” Chủ tịch Tập Cận Bình nhắn nhủ Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Thomas Donilon tại Bắc Kinh cùng ngày hôm đó.Hai phát biểu kể trên cùng hàng loạt các tuyên bố lạc quan trước đó cho thấy thế hệ lãnh đạo mới ở Trung Quốc đang chuẩn bị phá vỡ những bế tắc tồn tại từ các nhiệm kỳ trước.Một số sáng kiến có thể kể đến như mở cửa kinh tế cho doanh nghiệp tư nhân và nước ngoài cạnh tranh, bãi bỏ thủ tục hành chính, nới lỏng kiểm soát về hộ khẩu, và tăng cường an sinh xã hội đi kèm với đánh thuế những ngành ô nhiễm và tiêu thụ nhiều năng lượng nhất.Những lời kêu gọi cải cách được đưa ra giữa lúc kinh tế Trung Quốc hiện tăng trưởng chậm nhất trong vòng 13 năm."Bắc Kinh phải hạn chế đầu tư công và dựa vào cơ chế thị trường.”Thủ tướng Lý Khắc Cường

Ngay sau khi nhậm chức vào ngày 17/3 vừa qua, TTg Lý Khắc Cường đã gọi cải tổ kinh tế là “cái lợi lớn nhất của Trung Quốc”.Ông còn nói hạn chế vai trò của chính phủ trong nền kinh tế là “cuộc cách mạng tự thân” nhưng “sẽ rất đau đớn và cảm giác như cắt lìa một cánh tay.”Gần đây, trong bài phát biểu vào ngày 13/5, TTg Lý Khắc Cường nói Bắc Kinh phải tiếp tục phải bãi bỏ mới giấy phép đang kìm hãm tăng trưởng của khu vực tư nhân. Ông tuyên bố Bắc Kinh phải hạn chế đầu tư công và “dựa vào cơ chế thị trường.”Và trong một diễn văn đọc trước các lãnh đạo cao cấp của Đảng hôm 24/5, Chủ tịch Tập Cận Bình nói Trung Quốc không cần hy sinh môi trường để theo đuổi tăng trưởng kinh tế.“Môi trường sinh thái trong sạch là nền tảng cơ bản cho sự phát triển bền vững của con người và xã hội,” ông nói. “Chúng ta phải hiểu rằng bảo vệ môi trường chính là bảo vệ năng suất lao động.”Bất chấp vô vàn lời có cánh, đừng có nín thở chờ đợi một thay đổi đột ngột và toàn diện. Ví như muốn giải quyết các vấn đề về môi trường thì phải tăng chi phí đầu tư hệ thống kiểm soát phát thải và ô nhiễm.Bất chấp vô vàn lời có cánh, đừng có nín thở chờ đợi một thay đổi đột ngột và toàn diện.

Số lượt xem: 93
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website