Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trái phiếu iBond hấp dẫn dân Hong Kong

Thứ 6 31/05/2013 12h:07
Trái phiếu iBond hấp dẫn dân Hong Kong
Không chỉ có lãi suất cố định cao hơn lãi suất ngân hàng, trái phiếu iBond còn được gắn với lạm phát, cho nên đã trở thành hướng đầu tư hấp dẫn đối với người dân Hong Kong (Trung Quốc).

Ngày 28/5 vừa qua, chính quyền Hong Kong đã giới thiệu về đợt phát hành trái phiếu gắn với lạm phát lần thứ 3 (iBond3) với tổng trị giá là 10 tỉ HKD, có thời hạn 3 năm và được nhận lợi tức 2 lần 1 năm. 


Ngoài việc đảm bảo mua lại mức giá bằng 105,5% so với giá mua ban đầu, người mua trái phiếu iBond3 còn được hưởng lợi tức cộng thêm bằng tỉ lệ lạm phát, nhưng không thấp hơn 1%. Điều đó có nghĩa với mỗi một lô trái phiếu iBond3 trị giá 10.000 HKD, người mua có thể được hưởng 550 HKD tiền lợi tức quy định. Nếu năm nay tỉ lệ lạm phát bằng năm 2012, đứng ở mức 4,1%, tổng lợi tức một lô trái phiếu iBond3 đem lại cho người mua là 960 HKD/năm, cao hơn rất nhiều so với lãi suất tiết kiệm.


Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có xu hướng ảm đạm sau khi chính quyền tiến hành điều tiết, các ngân hàng ở Hong Kong duy trì lãi suất siêu thấp, iBond3 được cho là sẽ trở thành hướng đầu tư hấp dẫn đối với người dân Đặc khu. Các chuyên gia tài chính dự đoán năm nay sẽ có khoảng 500.000 người tham gia mua iBond3, tương đương với khoảng 7% dân số Hong Kong và mỗi người có thể mua được 2 lô. 


Do lợi tức iBond đem lại cao hơn nhiều so với lãi suất ngân hàng và chỉ dành cho người dân Đặc khu, cho nên, có tờ báo ở Hong Kong đã gọi đây là biến tướng của hình thức phát tiền cho dân chúng. Theo tờ Văn hối, trong bối cảnh nhiều nước thực hiện chính sách nới lỏng định lượng làm tiền nóng lan tràn trên thị trường, việc phát hành iBond3 giúp người dân chống lại áp lực lạm phát.


Bên cạnh đó, iBond còn mang đến lựa chọn gửi tiền ít rủi ro cho người dân và kích hoạt thị trường trái phiếu vốn trong tình trạng phát hành bằng 0. Tuy nhiên, theo Cục trưởng Cục Dịch vụ Tài chính và Ngân khố Hong Kong Trần Gia Cường, iBond sẽ không thành cơ chế thường xuyên và không thể có quy mô quá lớn để tránh ảnh hưởng tới lợi ích của các thực thể phát hành trái phiếu khác.


Theo Thành NamTin Tức

[ Quay về ]    Số lượt xem: 96
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website