Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Dubai đang đối mặt với hàng tỷ USD nợ sắp đáo hạn

Thứ 2 03/06/2013 11h:04
Dubai đang đối mặt với hàng tỷ USD nợ sắp đáo hạn
Dubai đang phải đối mặt với một số khoản nợ vay trong giai đoạn trước khủng hoảng sắp đáo hạn nhưng triển vọng không đến mức u ám.

Các nhà phân tích cho hay trong bối cảnh các dự án lớn đang mang đến một sự trở lại đầy hy vọng về đà hồi phục của nền kinh tế Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), Dubai đang phải đối mặt với một số khoản nợ vay trong giai đoạn trước khủng hoảng sắp đáo hạn nhưng triển vọng không đến mức u ám. 


Theo ông Masood Ahmed, Giám đốc phụ trách khu vực Trung Đông của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Dubai có thể kiểm soát việc thanh toán các khoản nợ sắp đến hạn phải trả, một phần trong tổng số nợ lên tới mức tương đương 100% tổng sản phẩm trong nước (GDP) của tiểu vương quốc này. 


Ông Masood Ahmed nói: "Hiện có một số nợ tương đối lớn sẽ đến hạn phải thanh toán trong một vài năm tới và việc kiểm soát quá trình trả nợ này có ý nghĩa quan trọng. Vấn đề thông tin với những đối tượng tham gia thị trường tiềm năng sẽ là một phần quan trọng của quá trình đó." 


Trong vài năm gần đây, Dubai đã tái cơ cấu hàng tỷ USD nợ vay, chủ yếu của tập đoàn Dubai World - vốn đã làm rung chuyển các thị trường tài chính thế giới trong năm 2009. 


Nhà kinh tế trưởng Monica Malik của ngân hàng đầu tư EFG-Hermes Emirates nhận định có khả năng một đợt tái cơ cấu nợ khác sẽ diễn ra trong giai đoạn 2014-2016, khi phần lớn các khoản vay của Dubai được tái cơ cấu đợt đầu tiên từ năm 2009 sẽ đáo hạn. 


Theo EFG-Hermes, Dubai và các cơ quan liên quan đến Chính phủ UAE đã nợ tổng cộng khoảng 113 tỷ USD, với 36,5 tỷ USD sẽ đến hạn phải trả trong năm 2014.


Tuy vậy, 20 tỷ USD trong số nợ trên là vay của Ngân hàng trung ương UAE và chính phủ Abu Dhabi. Số liệu thống kê cho hay Dubai có 9,4 tỷ USD nợ đáo hạn trong năm 2013, so với con số 14,6 tỷ USD năm 2012./.


Theo Anh QuânTTXVNTags: Dubai, Dubai World, nợ đáo hạn, UAE

Số lượt xem: 111
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website