Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Vì sao dân giang hồ tín nhiệm Liberty Reserve?

Thứ 4 05/06/2013 08h:48
Vì sao dân giang hồ tín nhiệm Liberty Reserve?
Chữ tín còn quý hơn vàng.

Liberty Reserve không phải là “hệ thống chuyển tiền và thanh toán lớn nhất”. PayPal còn lớn hơn nhiều. Nhưng dù có tính kiểu gì, Liberty Reserve vẫn là hệ thống thanh toán lớn nhất chuyên dành cho các giao dịch phi pháp.Bộ Tư pháp Mỹ cho biết kể từ khi thành lập năm 2006 tới nay, Liberty Reserve đã tiến hành hơn 55 triệu giao dịch với tổng giá trị 6 tỷ USD. Năm ngoái, nó có hơn một triệu người dùng.Thực tế, Liberty Reserve chính là “cơ sở hạ tầng” cho hoạt động tội phạm mạng. Bí quyết của LR là dành được lòng tin của hàng trăm ngàn dân giang hồ.Then chốt: Không ai biết ai là aiCái cách miêu tả của Bộ Tư pháp đã khiến những hoạt động thường ngày của LR nghe có vẻ quá phức tạp, thực ra nó chỉ đơn giản thế này:Liberty Reserve hoạt động như một ngân hàng chỉ nhận tiền gửi bằng đồng tiền của chính mình (đồng Liberty Reserve). Nếu muốn rửa tiền, chỉ cần mở một tài khoản tại LR, bịa ra một cái tên (giả cũng được) và điền vào một địa chỉ emal."chẳng có gì ngăn Arthur Budovsky (nhà sáng lập LR) in tiền vô tội vạ ..."

Cái hay của LR là người dùng không thể gửi tiền trực tiếp vào tài khoản của mình.Thay vào đó, bạn phải gửi tiền qua trung gian, còn gọi là “người đổi tiền”. “Người đổi tiền” mua từng lô lớn đồng LR và thường là một tay buôn tiền không giấy phép nào đó ở những nước như Malaysia, Nigeria và Việt Nam.Bạn nộp cho “người đổi tiền” USD (hay VNĐ) để đổi lấy “đồng Liberty Reserve” trong tài khoản. Khi muốn rút tiền, quá trình trên diễn ra ngược lại, có điều là với một “người đổi tiền” khác, ở một quốc gia khác.Bản thân Liberty Reserve thu phí giao dịch 1%, còn “người đổi tiền” thường thu từ 5% trở lên.Cái hay của cách làm này là “ngân hàng” Liberty Reserve không lưu trữ thông tin gì về bạn cả (như gửi tiền thế nào, gửi tiền từ đâu), vì việc gửi/ rút tiền đều được thực hiện qua “người đổi tiền”.Chủ yếu dành cho dân giang hồVới cơ cấu giao dịch này, rửa tiền trở nên quá đơn giản, mà có vẻ đây chính là chức năng chính của Liberty Reserve. Nhưng LR còn là một đồng tiền ảo, tức là có những “thương nhân” sẽ chấp nhận LR làm phương tiện thanh toán cho hàng hóa dịch vụ. (LR còn có trang mua bán riêng trên website của mình)."... giá trị dài hạn của Liberty Reserve phụ thuộc việc Budovsky không bao giờ lừa khách hàng."

Số lượt xem: 104
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website