Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

IMF thừa nhận sai lầm ở Hy Lạp

Thứ 5 06/06/2013 08h:13
IMF thừa nhận sai lầm ở Hy Lạp
IMF thừa nhận các giả thiết về tăng trưởng là quá lạc quan và đáng lẽ ra chương trình tái cơ cấu nợ phải được thực hiện sớm hơn.

Hôm qua (5/6), Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) vừa công bố một nghiên cứu quan trọng đối với chính bản thân tổ chức này cũng như với chương trình cứu trợ trị giá 110 tỷ euro dành cho Hy Lạp. IMF thừa nhận các giả thiết về tăng trưởng là quá lạc quan và đáng lẽ ra chương trình tái cơ cấu nợ phải được thực hiện sớm hơn.


Theo nguồn tin thân cận, báo cáo này nhận định quyết định buộc các chủ nợ tư nhân nắm giữ trái phiếu Hy Lạp phải chịu thiệt thòi nên được đưa ra sớm hơn, trước khi rõ ràng là chương trình này không có hiệu quả (quyết định này được thông qua hồi tháng 10/2011). 


Báo cáo cũng tiết lộ những bất đồng giữa các chủ nợ quốc tế và cả chính trong nội bộ IMF về việc giải cứu Hy Lạp. Các quan chức IMF và một số chính phủ Eurozone (trong đó có Đức) đã kêu gọi thực hiện chương trình sớm hơn. Tuy nhiên, họ vấp phải sự chống đối từ một số thành phần và chính điều này đã cản trở quá trình tái cấu trúc. 


Cũng theo báo cáo này, IMF và EU nên sớm nhận ra rằng các mục tiêu tăng trưởng dành cho Hy Lạp đang ngày càng trở nên thiếu thực tế.


Mặc dù đã công khai nhận định IMF không lường hết những hiệu ứng mà các biện pháp thắt lưng buộc bụng khắc khổ gây ra cho tăng trưởng kinh tế, báo cáo khẳng định Hy Lạp là một trường hợp đặc biệt, xét đến những yếu kém trong điều hành của chính phủ. 


Thiên BìnhTheo Trí Thức Trẻ/FT

[ Quay về ]    Số lượt xem: 75
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website