Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

World Bank hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Thứ 5 13/06/2013 07h:43
World Bank hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu
Theo báo cáo vừa được WB công bố tại Washington hôm qua (12/6), kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 2,2% trong năm nay.

Ngân hàng thế giới (World Bank - WB) vừa thông báo hạ dự báo tăng trưởng năm 2013 của kinh tế toàn cầu trong bối cảnh các thị trường mới nổi từ Trung Quốc đến Brazil tăng trưởng chậm hơn dự báo. Đồng thời, các biện pháp cắt giảm ngân sách và niềm tin của nhà đầu tư ngày càng suy giảm khiến kinh tế châu Âu càng lún sâu vào suy thoái. 


Theo báo cáo vừa được WB công bố tại Washington hôm qua (12/6), kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 2,2% trong năm nay. Đây là mức thấp hơn so với dự báo 2,4% được đưa ra hồi tháng 1 và cũng thấp hơn mức 2,3% của năm ngoái.


WB hạ mức dự báo dành cho các nền kinh tế đang phát triển và cho rằng GDP của Eurozone sẽ suy giảm 0,6% trong năm nay. Ngược lại, triển vọng tăng trưởng của Mỹ và Nhật Bản được nâng lên nhờ vào các chính sách kích thích tài khóa và tiền tệ. 


Nỗ lực chấm dứt khủng hoảng nợ của các nhà hoạch định chính sách châu Âu vẫn là rủi ro lớn nhất đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu và sự ổn định của thị trường tài chính. Tuy nhiên, rủi ro đã giảm bớt do giá hàng hóa hạ nhiệt và ảnh hưởng của chính sách kích thích tiền tệ chưa từng có tiền lệ của các nền kinh tế phát triển (trong đó có Mỹ). 


Cuộc tranh luận về việc khi nào và làm cách nào để rút dần ra khỏi chương trình mua 85 tỷ USD tài sản mỗi tháng của Mỹ đã khiến thị trường tài chính của các nước đang phát triển chao đảo. Hơn 2.500 tỷ USD vốn hóa thị trường đã bay khỏi các TTCK trên toàn cầu kể từ khi Chủ tịch Cục dự trữ liên bang (Fed) Ben Bernanke phát biểu hôm 22/5 rằng Fed có thể thu hẹp chương trình kích thích nếu triển vọng của thị trường lao động cho thấy những bước tiến bền vững. 


Đối với năm 2014, WB dự báo kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 3% - giảm so với mức 3,1% được đưa ra hồi tháng 1. 


Kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 2% trong năm 2013 – tăng so với mức 1,9% được đưa ra trước đó. Các nền kinh tế đang phát triển sẽ có mức tăng trưởng 5,1% - giảm mạnh so với mức 5,5% trước đó. Triển vọng tăng trưởng kinh tế Trung Quốc bị hạ từ 8,4% xuống còn 7,7%. 


Thu HươngTheo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

[ Quay về ]    Số lượt xem: 82
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website