Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Nữ hoàng Anh thắng lớn từ bất động sản

Thứ 5 27/06/2013 10h:19
Nữ hoàng Anh thắng lớn từ bất động sản
Sở hữu nhiều trang trại điện gió và nhiều vùng đất đai rộng lớn, Crown Estate có được kết quả kinh doanh tốt đẹp nhờ vào nhu cầu mạnh mẽ của các nhà đầu tư nước ngoài đối với bất động sản London.

Crown Estate – quỹ đầu tư bất động sản được sở hữu bởi Nữ hoàng Anh Elizabeth – vừa công bố đạt được lợi nhuận kỷ lục trong năm kết thúc vào tháng 3 vừa qua. Điều này có được phần lớn là nhờ diễn biến tốt của bất động sản London. 


Theo đó, lợi nhuận của Crown Estate tăng 5,2%, lên 252,6 triệu bảng Anh (tương đương 389,12 triệu USD). Nữ hoàng nhận được 59 triệu USD do luật được đưa ra năm 2012 qui định bà sẽ được hưởng 15% tổng số lợi nhuận. Qui định này được đưa ra nhằm gắn thu nhập của bà với sức khỏe của nền kinh tế Anh. 


Phần còn lại sẽ được đưa vào Kho bạc Anh hoặc giao cho Bộ Tài chính Anh. Bộ trưởng tài chính Anh George Osborne vừa đưa ra chi tiết cho kế hoạch cắt giảm 11,5 tỷ bảng chi tiêu công.  


Sở hữu nhiều trang trại điện gió và nhiều vùng đất đai rộng lớn, Crown Estate có được kết quả kinh doanh tốt đẹp nhờ vào nhu cầu mạnh mẽ của các nhà đầu tư nước ngoài đối với bất động sản London. Đồng thời, nước Anh cũng ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào năng lượng xanh.  Tháng trước, Nữ hoàng Anh vừa kỷ niệm 60 năm trị vì. Phần lớn số tiền lương của bà được sử dụng để chi trả cho các nhân viên phục vụ hoàng gia cũng như mua sắm các đồ dùng và dịch vụ thiết yếu. 


Mặc dù thuộc sở hữu của vị vua hoặc nữ hoàng đang trị vì, họ không thể bán tài sản của Crown Estate.  


Minh Anh


Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

[ Quay về ]    Số lượt xem: 107
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website