Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

2 ngân hàng lớn Trung Quốc ngừng cho vay

Thứ 5 27/06/2013 09h:39
2 ngân hàng lớn Trung Quốc ngừng cho vay
Một số chi nhánh 2 ngân hàng Branches of Bank of China và Industrial and Commercial Bank of China (ICBC) đã ngừng cho vay do cơn khát tiền mặt hiện tại, theo trang Caixin Online.

2 ngân hàng này nằm trong số “Big Four” - 4 ngân hàng lớn nhất Trung Quốc. Bank of China từng báo cáo gặp khó khăn trong việc đáp ứng yêu cầu cho vay tiền gửi trước khi cuộc khủng hoảng tiền mặt diễn ra, nay cho biết sẽ cho vay trở lại vào ngày 15-7.


Trong khi đó, hội sở ICBC thiết lập mức trần cho vay, nhưng điều bất thường là hội sở ngân hàng này cắt giảm hạn ngạch của các chi nhánh để dành “room” cho các hoạt động của hội sở, theo Caxin. Một số trang tin gọi động thái này là “vấn đề lớn”.


Lãi suất liên ngân hàng tại Trung Quốc tăng mạnh trước khi diễn ra lễ hội Thuyền Rồng.


Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) cố giảm bớt căng thẳng bằng cách bơm thanh khoản vào một số ngân hàng và nói rằng sẽ sử dụng nhiều công cụ khác như các hoạt động thanh khoản ngắn hạn để giúp ổn định lãi suất.


Nhưng điều cần lưu ý là PBOC hứa tăng thanh khoản nhưng không đủ để hỗ trợ các thị trường vốn hay để lãi suất giảm trở lại dưới mức 4%, theo nhà phân tích Robert Savage của FX Concepts.


Và quyết định ban đầu của PBOC để lãi suất lập đỉnh vẫn được hiểu rằng ngân hàng trung ương muốn “trừng phạt” một số ngân hàng đã quá trớn trong việc chạy đua tín dụng.


“PBOC cho thấy rõ ràng họ muốn các định chế tài chính có trách nhiệm hơn và giảm các hành vi mạo hiểm, bao gồm củng cố thanh khoản và trách nhiệm quản lý tài sản. Thứ 2, PBOC kêu gọi các định chế tài chính cân bằng thanh khoản với lợi nhuận và các mục tiêu kinh doanh khác theo yêu cầu vĩ mô. Cuối cùng, PBOC muốn các thành phần thị trường củng cố những nguyên tắc của thị trường, đặc biệt Shibor (lãi suất liên ngân hàng Thượng Hải)” - theo Wei Yao của Société Générale.


Theo Kim BangSài Gòn đầu tưXem thêm

Số lượt xem: 83
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website