Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Lãnh đạo Ngân hàng Vatican từ chức

Thứ 3 02/07/2013 16h:26
Lãnh đạo Ngân hàng Vatican từ chức
Hai lãnh đạo hàng đầu của Ngân hàng Vatican đã từ chức vào hôm 1.7, ba ngày sau vụ bắt giữ một giáo sĩ cao cấp có nhiều liên hệ với tổ chức này.

Theo Reuters, Giám đốc ngân hàng Paolo Cipriani cùng phó giám đốc Massimo Tulli đã từ chức sau vụ bắt giữ Đức ông Nunzio Scarano, người bị cáo buộc âm mưu chuyển 26 triệu USD từ Thụy Sĩ đến Ý cùng với hai người khác.


Trước đây, ông Scarano là một kế toán viên cao cấp thuộc Văn phòng Quản trị Tài sản Tông tòa (APSA).


Ông Ernst von Freyberg, Chủ tịch Ngân hàng Vatican (vốn có tên chính thức là Viện Giáo vụ), hiện sẽ đảm nhận chức giám đốc ngân hàng cho đến khi người thay thế được bổ nhiệm.


Ngân hàng Vatican vốn dính đến nhiều tai tiếng trong nhiều năm qua vì không thể đáp ứng các tiêu chuẩn minh bạch quốc tế nhằm chống nạn rửa tiền và trốn thuế.


Vào hôm 26.8, hai ngày trước vụ bắt giữ ông Scarano, Giáo hoàng Francis đã thành lập một ủy ban điều tra về Ngân hàng Vatican trong nỗ lực nhằm xây dựng lại hình ảnh của cơ quan này.


Theo Sơn DuânThanh Niên

[ Quay về ]    Số lượt xem: 111
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website