Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Citigroup bồi thường Fannie Mae gần 1 tỷ đôla vì "bán hàng kém chất lượng"

Thứ 3 02/07/2013 09h:10
Citigroup bồi thường Fannie Mae gần 1 tỷ đôla vì "bán hàng kém chất lượng"
Nhưng thỏa thuận này sẽ giúp Citigroup không phải mua lại các khoản vay thế chấp mua nhà chất lượng kém do chính họ khởi tạo.

Citigroup sẽ bồi thường cho công ty chuyên mua lại các khoản vay thế chấp mua nhà Fannie Mae 968 triệu USD vì hơn một thập kỷ liền bán "hàng kém chất lượng".Thỏa thuận này bao gồm 3,7 triệu khoản vay thế chấp mua nhà mà Citigroup đã "khởi phát" (originate, tức "cho vay") rồi bán khoản vay lại cho Fannie Mae. Tiền bồi thường sẽ trích một phần từ nguồn dự trữ hiện tại của Citigroup. Vì thế, trong Quý II này công ty chỉ phải ghi nhận thêm 245 triệu USD chi phí liên quan.Các ngân hàng như Citigroup và Bank of America đang chịu sức ép phải mua lại các khoản vay thế chấp mua nhà chất lượng thấp họ đã bán cho Fannie Mae và Freddie Mac khi hai công ty này tìm cách trả lại 187,5 tỷ USD tiền cứu trợ thời khủng hoảng tài chính 2008.Phía ngân hàng thường cam kết sẽ bồi hoàn nếu khoản vay thiếu thông tin chính xác về người vay và bất động sản. Hai công ty hiện do chính phủ Mỹ sở hữu này là một trong những tổ chức mua nhiều khoản vay thế chấp mua nhà nhất.Theo Trưởng bộ phận cho vay thế chấp mua nhà Jane Fraser của Citigroup, thỏa thuận trên sẽ giải quyết "gần như toàn bộ các yêu cầu mua lại của Fannie Mae" trong tương lai. Citiroup sẽ tập trung vào việc tạo ra "các khoản cho vay thế chấp mua nhà chất lượng cao", bà Fraser nói thêm. Bà Fraser mới được CEO Michael Corbatt bổ nhiệm hồi tháng 5 năm nay.Quỳnh Oanh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

[ Quay về ]    Số lượt xem: 65
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website