Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Mỹ: Tỷ lệ thất nghiệp giữ ở sát mức thấp nhất 4 năm

Thứ 6 05/07/2013 19h:48
Mỹ: Tỷ lệ thất nghiệp giữ ở sát mức thấp nhất 4 năm
Thị trường việc làm có tiến triển và thị trường nhà đất hồi phục làm tăng kỳ vọng nền kinh tế Mỹ lấy lại được đà tăng trưởng kể cả khi thuế tiền lương tăng lên và chính phủ bắt đầu cắt giảm chi tiêu.

Số việc làm mới được tạo ra trong tháng 6 đã ở mức cao hơn dự báo, tiền lương tăng lên và tỷ lệ thất nghiệp được giữ ở mức gần thấp nhất 4 năm trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất thế giới thích ứng khá tốt với chính sách nâng thuế và cắt giảm ngân sách liên bang. 


Theo báo cáo vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay (5/7), đã có 195.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 6. Trước đó, các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra con số dự đoán là 165.000.  


Tỷ lệ thất nghiệp vẫn giữ ở mức 7,6% trong khi số tiền mà người lao động kiếm được trong một giờ tăng mạnh nhất kể từ tháng 7/2011.  


Các ngành bán lẻ, dịch vụ chuyên nghiệp và kinh doanh, y tế và giải trí là những ngành có nhiều việc làm mới nhất trong tháng 6. Ngược lại, các nhà sản xuất có tháng cắt giảm việc làm tháng thứ 4 liên tiếp và số việc làm trong các cơ quan nhà nước cũng giảm xuống. 


Khu vực kinh tế tư nhân tạo thêm 202.000 việc làm trong tháng 6. 


Khảo sát thực hiện trên các hộ gia đình cho thấy số lượng người tham gia vào lực lượng lao động đã tăng lên và hầu hết trong số họ đều có thể tìm được việc làm. 
Thị trường việc làm có tiến triển và thị trường nhà đất hồi phục làm tăng kỳ vọng nền kinh tế Mỹ lấy lại được đà tăng trưởng kể cả khi thuế tiền lương tăng lên và các cơ quan chính phủ bắt đầu cắt giảm chi tiêu. 


Báo cáo tháng 6 được nhà đầu tư rất mong đợi bởi các nhà hoạch định chính sachs của Cục dự trữ liên bang (Fed) khẳng định họ sẽ bắt đầu thu hẹp chương trình mua trái phiếu vào trước cuối năm nay bởi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống. 

Minh AnhTheo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

[ Quay về ]    Số lượt xem: 98
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website