Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tàu hỏa thiên niên kỷ - Hy vọng mới của nước Mỹ (P2)

Chủ nhật 14/07/2013 10h:30
Tàu hỏa thiên niên kỷ - Hy vọng mới của nước Mỹ (P2)
Hãy lên tàu và cứu thế giới!

Từ Phố Wall đến Doanh nghiệp xã hội


Sau chuyến du lịch Ấn Độ, Dowd trở về Hoa Kỳ và làm việc cho JP.Morgan. Đó là thời điểm cuối năm 2011, khi phong trào chiếm đóng phố Wall được phát động bên ngoài văn phòng của Dowd ở Manhattan. Cùng lúc đó, những bức thư của những người bạn từ chuyến đi Ấn Độ đầy ắp hòm thư của Dowd, khiến anh suy nghĩ về một kế hoạch mới.


Có thể có những cách khác ngoài biểu tình đòi chiếm đóng để thể hiện sự không đồng tình với chính sách kinh tế của Hoa Kỳ. Cuối năm đó, Dowd nghỉ việc và sáng lập dự án tàu lửa ngay sau đó.Vậy làm cách nào để giải thích cho giám đốc một ngân hàng đầu tư về tính khả thi của một dự án tàu hỏa? “Bạn có thể dễ dàng hình dung ra phản ứng của ông ta”, Dowd cười và nói. “Tôi sẽ không bình luận về điều này”. 


Với những người thuộc phía đối lập, dự án này có vẻ như là một thử nghiệm mang tính xã hội sâu sắc. Hãy lên tàu và cứu thế giới! Tuy nhiên, Dowd cho biết chuyến đi Ấn Độ là bằng chứng cho thấy những cá nhân với những dự án nhỏ bé có thể đem lại những thành tích đáng kể. “Nhưng bạn sẽ không nhận ra điều đó khi nói chuyện với thanh niên Ấn Độ”, Dowd nói. “Họ có sự cam kết dài lâu cho lợi ích của nước đang phát triển này. Mọi nỗ lực là để đóng góp cho sự phát triển của đất nước”.


Cách ứng dụng công nghệ của Dự án


José Maria Alvarez-Pallete, Giám đốc điều hành của Telefonica đã đưa ra ý kiến tại một cuộc khảo sát trên các thế hệ tàu lửa, cách ứng dụng công nghệ và mối quan tâm của họ đối với nền kinh tế.Dowd hy vọng sẽ trồng những hạt giống của chuyến đi Ấn Độ trên đất Mỹ. Cụ thể hơn, dự án tàu hỏa không chỉ gói gọn trong việc hỗ trợ cho 40 hành khách.


“Điều này sẽ thay đổi 180 độ”, Philip Auerswald, Chủ tịch Hội đồng sáng lập của Trung tâm Quốc gia về Doanh nhân & Đổi mới nói. Cuộc hành trình sẽ được ghi lại thông qua các phương tiện kỹ thuật số để những người có tinh thần kinh doanh khác được truyền cảm hứng và có thể thực hiện theo.


"Chuyến đi cần truyền lửa cho mọi người, và tạo ra một trải nghiệm mở thu hút những người khác," Auerswald, một trong những chuyên gia tư vấn cho Dự án Tàu hỏa Thiên niên kỷ cho biết.


Làm việc có mục đích – Ở mọi lứa tuổi


Không chỉ những đối tượng của dự án tàu lửa thiên niên kỷ sẽ được truyền lửa từ chuyến hành trình này. “Tất cả chúng tả đều cần tạo dựng mục đích công việc cho chính mình, bất kể ở lứa tuổi nào”, Auerswald nói.


Trên thực tế, tinh thần doanh nghiệp xã hội không còn là vấn đề mới. Năm 1961, Tổng thống John Kenedy đã sáng lập Tổ chức Hòa bình. Hơn 50 năm sau, chuyến tàu Thiên niên kỷ tiếp tục tìm hiểu về doanh nghiệp xã hội để giải quyết các vấn đề xã hội, thay vì nhờ cậy vào các công ty hay tổ chức công. “Thế hệ này dành ít niềm tin hơn cho các tổ chức công”, Auerswald cho biết.


Thay vào đó, chuyến tàu Thiên niên kỷ bắt nguồn từ tinh thần kinh doanh độc lập và ứng dụng công nghệ đã tạo ra sự tương tác dễ dàng hơn với những người cùng thế hệ của họ. Họ tin rằng với nguồn cảm hứng, nền tảng công nghệ và niềm đam mê, các doanh nghiệp xã hội và các giải pháp sẽ xuất hiện. Và nếu chuyến tàu này không phù hợp với bạn, bạn có thể lựa chọn một cuộc hành trình trên biển dành cho các doanh nhân.


Những hành khách trên chuyến tàu Thiên niên kỷ nhận ra sự đan xen của yếu tố công nghệ và xu hướng toàn cầu hóa đã đặt họ ở một ngã rẽ mới. "Họ có một nhận thức khác biệt về vai trò của họ trong các cơ hội, những thách thức, trong thời điểm lịch sử của họ," Auerswald nói.


Auerswald lập luận rằng mạng lưới toàn cầu, sẽ tạo ra các giải pháp cho các thách thức lớn của thế giới như như khan hiếm nước, biến đổi khí hậu và đô thị hóa nhanh chóng. Anh đã khai thác những chủ đề này trong một cuốn sách mới "Thịnh vượng đang đến: Cách thức các doanh nhân làm thay đổi nền kinh tế toàn cầu"


Qua chuyến hành trình tàu hỏa, Cynthia Yeung muốn thực hiện ý tưởng Phòng thí nghiệm hạnh phúc cho cộng đồng. 


"Phòng thí nghiệm hạnh phúc"


Và nếu việc đưa ra các giải pháp về cơ sở hạ tầng không phù hợp với bạn, hãy thử nghiệm với một dự án đem lại niềm vui?


Cynthia Yeung từ bỏ công việc tại Google vào năm ngoái để đi du lịch và nuôi dưỡng tinh thần cộng đồng để tạo ra niềm hạnh phúc. Thông qua dự án Phòng thí nghiệm hạnh phúc, Yeung hy vọng sẽ đóng góp vào việc bảo vệ môi trường và thúc đẩy nền văn hóa bản địa. Cô ấy đang gây quỹ để tham gia vào dự án Tàu hỏa thiên niên kỷ.


Những dự án được đề xuất khác, nhiều trong số đó là dự án nhỏ nhưng đầy tiềm năng, từ việc cải thiện giáo dục đến phục hồi ngành công nghiệp báo giấy. Đó là những vấn đề đáng để suy nghĩ. Dowd nói: "Tôi nghĩ rằng chúng ta đã, đang và sẽ luôn luôn là quốc gia của những nhà sáng tạo."


Hằng DươngTheo Trí Thức Trẻ/CNBCXem thêm

Số lượt xem: 93
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website