Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Thị trường tiền tệ Trung Quốc đã ổn định trở lại

Chủ nhật 14/07/2013 20h:54
Thị trường tiền tệ Trung Quốc đã ổn định trở lại
Đây là lời nhận định được quan chức của NHTW Trung Quốc đưa ra hôm nay.

Trong tháng qua, lĩnh vực tài chính Trung Quốc có thể được coi là đã trải qua một đợt “sóng gió”, thị trường liên ngân hàng xuất hiện tình trạng khan hiếm tiền mặt và lãi suất biến động mạnh. 


Ngày 14/7, người phụ trách Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBoC) cho biết từ hạ tuần tháng 6 đến nay, cùng với việc PBoC tích cực áp dụng một loạt các biện pháp để ổn định lãi suất thị trường và từng bước loại bỏ những nhân tố mang tính thời điểm và tâm lý, thị trường tiền tệ đã trở lại vận hành bình thường và ổn định.


Theo người phụ trách trên, trong tháng 6, lãi suất trên thị trường tiền tệ Trung Quốc biến động, lãi suất cho vay ngắn hạn và lãi suất tái cấp vốn (repo) kỳ hạn 30 ngày có lúc tăng lên lần lượt là 6,58% và 6,82%. Sự biến động ngắn hạn này có nhiều nguyên nhân: do ảnh hưởng của sự biến động thị trường ngoại hối bởi kỳ vọng Mỹ rút chương trình nới lỏng định lượng (QE), ảnh hưởng của những nhân tố mang tính thời điểm như chi tiền cho các ngày nghỉ lễ, nộp thuế, kiểm soát rủi ro thanh khoản của các tổ chức tài chính, những nhân tố mang tính tâm lý do sự thay đổi kỳ vọng về thị trường và sự ra đời của các chính sách giám sát quản lý.


Quan chức này cho rằng sự biến động lãi suất trên thị trường tiền tệ hồi tháng 6 chỉ là hiện tượng ngắn hạn, sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế. Về tổng thể, tính thanh khoản của hệ thống ngân hàng Trung Quốc dồi dào. Sự thay đổi thích ứng của lãi suất thị trường tiền tệ có lợi cho việc phát huy tác dụng đòn bẩy giá cả, thúc đẩy các tổ chức tiền tệ kinh doanh thận trọng, ổn định, lành mạnh, làm cho các tổ chức tài chính hỗ trợ hữu hiệu hơn nữa việc điều chỉnh cơ cấu kinh tế và nâng cấp kinh tế.


Trước đó, ngày 13/7, PBoC đã công bố báo cáo số liệu thống kê tài chính 6 tháng đầu năm, trong đó cho biết đến cuối tháng 6, nguồn cung tiền M2 đã tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 1,8 điểm phần trăm so với cuối tháng 5.


Theo PBoC, trong giai đoạn sắp tới, ngân hàng này sẽ tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ ổn định, lành mạnh, tổng hợp vận dụng các công cụ chính sách tiền tệ, hoàn thiện khung chính sách vĩ mô thận trọng và điều tiết tốt tính thanh khoản của hệ thống ngân hàng./. Theo TTXVN

[ Quay về ]    Số lượt xem: 105
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website