Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

K Street – Điểm nóng nhất ở phố Wall

Thứ 4 17/07/2013 12h:20
K Street – Điểm nóng nhất ở phố Wall
Tất cả những dữ liệu kinh tế được tạo ra trong phạm vi chỉ vài dặm vuông nhưng có thể ngay lập tức ảnh hưởng đến các thị trường trên toàn cầu.

Giống như bất động sản, trong thời đại các giao dịch được số hóa và tốc độ giao dịch ngày càng được nâng cao như hiện nay, vị trí là tất cả. Trên phố Wall, các doanh nghiệp phải trả phí để có thể đặt máy tính của họ ở trong cùng một trung tâm dữ liệu với máy tính của các sàn giao dịch chứng khoán nhằm để đảm bảo các giao dịch không bị gián đoạn bởi những đoạn cáp quang. 


Tuy nhiên, trong một vài năm trở lại đây, các công ty giao dịch tốc độ cao lại có thể âm thầm tăng thêm server ở một nơi ít ai ngờ tới: thủ đô Washington của nước Mỹ.


Mấu chốt của vấn đề nằm ở nhu cầu không giới hạn về các dữ liệu kinh tế được công bố bởi chính phủ liên bang. Các dữ liệu này có thể khiến thị trường dịch chuyển ngay sau khi chúng được công bố. 


Dữ liệu được săn đón nhiều nhất chính là báo cáo về tỷ lệ thất nghiệp của Bộ Lao động. Báo cáo này được công bố hàng tháng từ trụ sở của Bộ tại Đại lộ Hiến pháp. Cục dự trữ liên bang thông báo thay đổi về Federal funds rate (tỉ lệ lãi suất các ngân hàng cho nhau vay trong khoảng thời gian 1 ngày để có được số tiền bằng đúng yêu cầu dự trữ bắt buộc) trong cuộc họp báo tại một căn phòng ở tầng hầm của tòa nhà Kho bạc Mỹ trên Đại lộ Pennsylvania. 


Bộ Lao động cũng là cơ quan công bố nhiều chỉ số kinh tế quan trọng khác. Ở gần đó, Bộ Năng lượng công bố dữ liệu về lượng gas tồn kho từ tòa nhà nằm ở mặt bên kia của National Mall.  


Tất cả những dữ liệu kinh tế được tạo ra trong phạm vi chỉ vài dặm vuông nhưng có thể ngay lập tức ảnh hưởng đến các thị trường trên toàn cầu. Và, đây cũng là một cơ hội vàng cho CoreSite – công ty dữ liệu cung cấp cho các trader ứng dụng cho phép họ lắp đặt các trung tâm máy tính ngay trong lòng Washington. Ý tưởng ở đây là: tiếp cận với các dữ liệu sớm hơn vài milli giây đối với các trader khác vốn đang đợi dữ liệu được truyền từ thủ đô về New York, New Jersey và Chicago.


Là người đầu tiên thực hiện phản ứng trước các thông tin tác động mạnh đến thị trường có thể giúp trader thu được khoản lợi nhuận khổng lồ. Đây cũng là nguyên nhân khiến các công ty đầu tư mạnh mẽ vào các nguồn lực nhằm chia nhỏ quãng thời gian giữa thời điểm thông tin được công bố và khi thị trường bắt đầu phản ứng. Quá trình thông tin được truyền đi, diễn giải và đến khi giao dịch được thực hiện diễn ra thậm chí còn nhanh hơn tốc độ suy nghĩ của con người. Một người cần đến 300 milli giây để nhắm mắt, nhưng các công ty chỉ cần chênh lệch vài milli giây để trở thành người chiến thắng hay kẻ bại trận.


Mặc dù có vẻ như thông tin được truyền đi rất nhanh trên internet, dữ liệu vẫn không thể di chuyển nhanh hơn tốc độ của ánh sáng. Các công ty đang nỗ lực tiến gần đến tốc độ của ánh sáng càng gần càng tốt, và đặt máy tính ở các gần các trung tâm công bố thông tin là điều cần thiết. 


Hệ thống máy tính của Washington được đặt ở số 1275 trên K Street. Xét theo cách nào đó, tòa nhà này không có gì mới mẻ so với hoạt động truyền thống ở K Street. Đây vốn là nơi tập trung các hãng tư vấn chính sách và vận động hành lang – bộ phận biết cách thức hoạt động của Washington và sau đó biến những hiểu biết ấy thành tiền. Giao dịch tốc độ cao chỉ là một phát minh của thế kỷ 21 dựa trên ý tưởng cũ. 


CoreSite là công ty vận hành các trung tâm dữ liệu trên khắp nước Mỹ. Khách hàng của Coresite có thể kết nối máy móc của họ với các server khác và có rất nhiều lựa chọn để truyền dữ liệu một cách nhanh chóng. Đặt trụ sở tại tòa nhà trên K Street, CoreSite có được lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh chỉ cách đó vài phút lái xe. 


Hãng viễn thông Anova Technologies cũng đã công bố thông cáo báo chí nhấn mạnh hệ thống truyền dữ liệu siêu tốc giữa các máy tính ở NASDAQ với một trung tâm dữ liệu khác cũng được đặt ở số 1275 K Street. 


Need to Know News là một công ty khác hoạt động ở số 1275 K Street. Giờ đây, công ty này thuộc sở hữu của Công ty quản lý sàn chứng khoán Deutsche Boerse (Đức). Sàn Deutsche Boerse cung cấp cho các nhà đầu tư "Alpha Flash," – sản phẩm tin tức tốc độ cao được thiết kế cho các trader có nhu cầu cập nhật thông tin sớm nhất tại các quỹ đầu cơ cũng như các định chế tài chính khác. 


Thu HươngTheo Trí Thức Trẻ/CNBCXem thêm

Số lượt xem: 76
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website