Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

IMF: Rủi ro cuộc chiến tiền tệ toàn cầu không lớn

Thứ 4 29/09/2010 08h:24
IMF: Rủi ro cuộc chiến tiền tệ toàn cầu không lớn
Quan chức cao cấp tại IMF cho rằng tăng trưởng kinh tế toàn cầu ở thời điểm nửa sau năm 2010 sẽ thấp hơn nhiều so với dự báo 3,75% của IMF, sự trì trệ kéo dài sang năm 2010.

Ông Dominique Strauss-Kahn, giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), cho rằng ông không nhìn thấy rủi ro của việc các nước chạy đua hạ giá đồng nội tệ khi các nước đang cố gắng kích thích tăng trưởng kinh tế.Trong bại phỏng vấn mới nhất tại Washington, ông nói: “Tôi không nhìn thấy có rủi ro lớn của một cuộc chiến tiền tệ, thế nhưng đó là một phần của rủi ro đi xuống. Vấn đề này sẽ thu hút sự quan tâm trong các buổi họp của Bộ trưởng Tài chính và người đứng đầu các chính phủ thuộc nhóm G20.”Tháng 9/2010, lần đầu tiên trong 6 năm, Nhật bán ra đồng yên để giảm tỷ giá nhằm hỗ trợ xuất khẩu và kích thích tăng trưởng kinh tế. Nhật như vậy đã đưa ra động thái giống như chính phủ nhóm nước tại châu Á và Mỹ La tinh trong việc hạ chế đà tăng giá của đồng nội tệ so với đồng USD.Bộ trưởng Tài chính Braxin ngày hôm qua cảnh báo về cuộc chiến tiền tệ và cho biết chính phủ của ông sẽ mua vào đồng USD dư thừa trên thị trường để ngăn đồng real tăng giá.Ông Strauss-Kahn cho rằng hoạt động can thiệp vào thị trường tiền tệ khó thành công bởi quy mô quá nhỏ không đủ tạo ảnh hưởng và nếu chính phủ nước nào đó đưa ra biện pháp quá mạnh tay, nước đó sẽ vấp phải động thái trả đủa của đối tác thương mại.Ông khẳng định: “Đó rõ ràng không phải giải pháp toàn cầu.”Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) vẫn cho rằng đồng nhân dân tệ đang bị định giá quá thấp dù ông thừa nhận kinh tế Trung Quốc đang chuyển hướng sang phụ thuộc nhiều hơn vào tiêu dùng nội địa thay cho xuất khẩu.Trung Quốc cho đến nay đã chịu nhiều chỉ trích từ quốc tế về việc nâng tỷ giá quá thấp. Đồng nhân dân tệ đã tăng giá 2% so với đồng USD từ khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc vào tháng 6/2010 đã cam kết linh hoạt tỷ giá sau khi neo tỷ giá ở mức 6,83 nhân dân tệ/USD trong suốt 2 năm.Ông Strauss-Kahn dự báo kinh tế toàn cầu không phục hồi ổn định và rằng tốc độ tăng trưởng của khu vực châu Âu hiện nay ở mức khoảng 2% sẽ không đủ để tạo việc làm; ông còn cho rằng Ireland và Bồ Đào Nha cần giải quyết tốt vấn đề tài khóa.Ông John Jipsky, quan chức cao cấp thứ 2 tại IMF, cho rằng tăng trưởng kinh tế toàn cầu ở thời điểm nửa sau năm 2010 sẽ thấp hơn nhiều so với dự báo 3,75% của IMF và sự trì trệ sẽ kéo dài sang năm 2010.
Ngọc Diệp
Theo Reuters


Số lượt xem: 157
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website