Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Bầu cử Nhật Bản: Đảng của Thủ tướng Abe thắng lớn

Thứ 2 22/07/2013 10h:09
Bầu cử Nhật Bản: Đảng của Thủ tướng Abe thắng lớn
Điều này sẽ giúp cho chính quyền của Thủ tướng Abe gặp nhiều thuận lợi hơn khi thúc đẩy hàng loạt quyết sách quan trọng trong thời gian tới.

Đảng Dân chủ Tự do (LDP) của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã giành thắng lợi vang dội trong cuộc bầu cử Thượng viện ngày 21/7 với 65 ghế so với 34 ghế ban đầu, trong khi Đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ), đảng đối lập lớn nhất hiện nay, hứng chịu thất bại nặng nề do chỉ giành được 17 ghế so với 44 ghế trước bầu cử.


Theo kết quả chung cuộc, LDP và đối tác trong liên minh, Đảng Công minh Mới (NKP), giành được 76 ghế trên tổng số 121 ghế. Như vậy, cộng với 59 ghế không phải bầu lại, liên minh cầm quyền nắm 135 ghế, đảm bảo một đa số quá bán tại Thượng viện theo đúng mục tiêu mà Chủ tịch LDP, Thủ tướng Abe đặt ra trước đó. 


Trong khi đó, các đảng đối lập chỉ giành được 45 ghế, đánh tụt tổng số ghế xuống còn 107 so với 134 ghế trước bầu cử.


Trong cuộc bầu cử lần này, Đảng Cộng sản Nhật Bản (JCP) giành được 8 ghế, số ghế cao nhất tại Thượng viện kể từ năm 1998 đến nay. Hai chính đảng Cuộc sống nhân dân trên hết và Đảng Gió Xanh ra về tay trắng. Trong khi đó, Đảng Hội Duy tân Nhật Bản (SRP) giành được thêm 6 ghế nâng tổng số lên 8 ghế và Đảng của Bạn (YP) cũng giành được thêm 5 ghế lên 8 ghế. Xếp sau cùng là Đảng Xã hội Dân chủ chỉ giành được 1 ghế, giảm 1 ghế so với trước bầu cử.


Với việc liên minh cầm quyền giành được đa số quá bán tại cả Thượng viện lẫn Hạ viện, tình trạng chia rẽ tại Quốc hội Nhật Bản đã chấm dứt. 


Điều này sẽ giúp cho chính quyền của Thủ tướng Abe gặp nhiều thuận lợi hơn khi thúc đẩy hàng loạt quyết sách quan trọng trong thời gian tới, đặc biệt là các chính sách kinh tế mang tên Abenomics nhằm đưa kinh tế Nhật Bản thoát khỏi tình trạng giảm phát kéo dài gần hai thập kỷ qua./.


Theo Vietnam+

[ Quay về ]    Số lượt xem: 94
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website