Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Kinh tế Nhật "phục hồi" lần đầu tiên trong 10 tháng

Thứ 3 23/07/2013 15h:03
Kinh tế Nhật "phục hồi" lần đầu tiên trong 10 tháng
Đây là lần đầu tiên trong vòng 10 tháng qua, Chính phủ Nhật Bản sử dụng từ "phục hồi" khi đánh giá về tình hình kinh tế nước này.

Chính phủ Nhật Bản ngày 23/7 đã nâng mức đánh giá về tình hình kinh tế Nhật Bản trong tháng thứ ba liên tiếp trong bối cảnh đầu tư kinh doanh đã bắt đầu có những dấu hiệu phục hồi trở lại. 


Đây là lần đầu tiên trong vòng 10 tháng qua, Chính phủ Nhật Bản sử dụng từ "phục hồi" khi đánh giá về tình hình kinh tế nước này. 


Trong báo cáo kinh tế hàng tháng, Văn phòng Nội các Nhật Bản nêu rõ nền kinh tế nước này "đang tăng trưởng đều đặn và có các dấu hiệu cho thấy đang trên đà phục hồi," đồng thời nhận định sáng sủa hơn về tình hình giá cả.


Báo cáo khẳng định "những cải thiện về giá cả trong thời gian gần đây cho thấy tình trạng giảm phát đang chậm lại."


Các số liệu về kinh tế cho thấy giá cả có thể bắt đầu tăng vào cuối năm 2013 nhờ chính sách kinh tế của Thủ tướng Shinzo Abe, được biết đến với cái tên "Abenomics."


(Xem thêm: Định giá Abenomics)


Bên cạnh đó, Văn phòng Nội các Nhật Bản còn lần đầu tiên nâng mức đánh giá về tình hình đầu tư kinh doanh trong bốn tháng qua, cho rằng lĩnh vực này đang có những dấu hiệu cải thiện, sản xuất kinh doanh "đang tăng ở mức độ vừa phải," trong khi xuất khẩu "có những dấu hiệu tăng tốc."


Trước đó, hồi đầu tháng, Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) cũng đã nâng mức đánh giá về tình hình kinh tế của nước này trong tháng thứ 7 liên tiếp, cho rằng "Nhật Bản đang bắt đầu quá trình phục hồi vừa phải."


(Xem thêm: Kinh tế Nhật Bản bắt đầu hồi phục ở mức vừa phải)


Trong ba tháng đầu năm 2013, tăng trưởng kinh tế Nhật Bản điều chỉnh theo lạm phát của nước này đạt 4,1% - mức tăng nhanh nhất trong một năm nhờ chi tiêu tiêu dùng tăng mạnh và tăng trưởng xuất khẩu./. Theo TTXVN

[ Quay về ]    Số lượt xem: 98
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website