Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

UBS sẽ mua lại quỹ bình ổn từ ngân hàng trung ương

Thứ 6 02/08/2013 16h:24
UBS sẽ mua lại quỹ bình ổn từ ngân hàng trung ương
UBS đã có những dấu hiệu thoát khỏi những khó khăn liên quan đến cuộc khủng hoảng tài chính với kết quả kinh doanh được các nhà phân tích đánh giá cao.

Ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS lên kế hoạch trong quý 4/2013 sẽ mua lại quỹ bình ổn được thành lập trong giai đoạn khủng hoảng tài chính năm 2008 từ Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ (SNB) nhằm nâng cao vị thế về vốn cũng như tăng cường khả năng chống lại những cú sốc trong tương lai.


Cách đây khoảng 5 năm khi UBS đối mặt với sự sụp đổ với hơn 50 tỷ USD thua lỗ do các chứng khoán được bảo đảm bằng tài sản thế chấp, quỹ này đã được thành lập để bảo lãnh UBS ở thời điểm gay cấn của cuộc khủng hoảng tài chính.


Chính phủ Thụy Sĩ đã nắm 9% cổ phần trong UBS như là một phần của kế hoạch cứu trợ bao gồm 6 tỷ franc giá trị tài sản bị cầm cố và khoản vay từ SNB. Còn UBS đã tách tài sản rủi ro trị giá 36 tỷ franc (38,7 tỷ USD) để nhập vào quỹ này. Theo thỏa thuận, UBS được lựa chọn mua lại quỹ này một khi trả hết khoản vay của SNB.


Trưởng điều hành UBS, ông Sergio Ermotti, cho biết các kết quả hoạt động của ngân hàng trong thời gian gần đây cho thấy các hướng đi của UBS là đúng đắn. UBS khẳng định lợi nhuận ròng của ngân hàng trong quý 2/2013 đạt 690 triệu franc (743 triệu USD) và các hoạt động kinh doanh quản lý tài sản đang tiếp tục đón nhận dòng tiền mới. Lợi nhuận hoạt động của UBS trong quý 2 vừa qua đã tăng thêm 15% lên tới 7,3 tỷ franc.


UBS cũng đã trả 885 triệu USD để giải quyết xong với Cơ quan tài chính nhà đất liên bang Mỹ về những cáo buộc vi phạm luật của Mỹ khi bán các trái phiếu và chứng khoán được đảm bảo bằng các tài sản thế chấp trong giai đoạn từ năm 2004-2007.


UBS đã có những dấu hiệu thoát khỏi những khó khăn liên quan đến cuộc khủng hoảng tài chính với kết quả kinh doanh được các nhà phân tích đánh giá cao.


Tuy nhiên, UBS vẫn lo ngại về triển vọng trong quý 3 do những bóng mây u ám về cuộc khủng hoảng nợ công, hệ thống ngân hàng ở châu Âu và viễn cảnh không chắc chắn của nền kinh tế toàn cầu, có thể làm ảnh hưởng đến niềm tin của các khách hàng./.


Theo Tố UyênTTXVNXem thêm

Số lượt xem: 55
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website