Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc chính thức đóng hộp thư điện tử Yahoo

Thứ 3 20/08/2013 16h:12
Trung Quốc chính thức đóng hộp thư điện tử Yahoo
Người sử dụng dịch vụ thư điện tử của Yahoo Trung Quốc có thể đăng ký và chuyển dữ liệu tới các tài khoản alimail của Alibaba

Vào nửa đêm 19/8 (giờ địa phương), dịch vụ hộp thư điện tử Yahoo Trung Quốc chính thức ngừng phục vụ, toàn bộ thư từ của người sử dụng và những cài đặt tài khoản liên quan đều bị xóa, không thể khôi phục.


Thông báo của Yahoo Trung Quốc cho biết người sử dụng dịch vụ thư điện tử của Yahoo Trung Quốc có thể đăng ký và chuyển dữ liệu tới các tài khoản alimail của Alibaba, một công ty Internet của Trung Quốc. Tuy nhiên, người dùng sẽ vẫn nhận được thư điện tử gửi vào địa chỉ hòm thư Yahoo trước đây cho đến ngày 31/12/2014.


Việc đóng cửa dịch vụ hộp thư điện tử của Yahoo Trung Quốc được cho là bước đi đầu tiên trong việc đóng cửa hoàn toàn các dịch vụ của Yahoo tại Trung Quốc sau khi công ty Internet Trung Quốc Alibaba mua lại số cổ phần mà Yahoo nắm giữ.


(Xem thêm: Yahoo quyết định đóng cửa 12 dịch vụ, phần mềm)


Trước đó, năm 2005, Yahoo đã bỏ ra khoảng 1 tỷ USD để sở hữu 40% cổ phần của Alibaba, còn Alibaba giành lấy Yahoo Trung Quốc từ tay Yahoo Mỹ, theo đó Yahoo Trung Quốc trở thành tài sản thuộc Alibaba với dịch vụ chủ yếu gồm tìm kiếm, thư điện tử, thông tin. Tháng Chín năm ngoái, Alibaba lại đạt được thỏa thuận mua lại một nửa trong số cổ phiếu mà Yahoo đang nắm giữ với tổng giá trị lên tới 7,6 triệu USD.


Mấy năm gần đây, Yahoo phải đối mặt với thực tế số người sử dụng hộp thư điện tử ngày một giảm sút. Theo thống kê của Comscore, tính đến tháng 10 năm ngoái, số người sử dụng Yahoo mail trên toàn cầu giảm 7% trong khi lượng người dùng Gmail lại tăng 20%./.Theo TTXVN

[ Quay về ]    Số lượt xem: 85
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website