Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc chỉ điều chỉnh chính sách tiền tệ nếu cần

Thứ 3 20/08/2013 12h:15
Trung Quốc chỉ điều chỉnh chính sách tiền tệ nếu cần
Trung Quốc sẽ tiếp tục chính sách tiền tệ ổn định, nếu có nhu cầu sẽ chỉ có một số điều chỉnh nhỏ mang tính kết cấu phù hợp.

Trả lời phỏng vấn Truyền hình Trung ương Trung Quốc, Thống đốc Ngân hàng nước này Chu Tiểu Xuyên cho biết trong sáu tháng cuối năm nay, Trung Quốc sẽ tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ ổn định lành mạnh, nếu có nhu cầu sẽ chỉ tiến hành một số điều chỉnh nhỏ mang tính kết cấu phù hợp.






Ông Chu Tiểu Xuyên nhấn mạnh đến cơ chế đa mục tiêu trong chính sách tiền tệ của Trung Quốc, tức là chính sách tiền tệ cần phải xem xét tới tốc độ tăng trưởng kinh tế, tình hình việc làm, giá cả và cân bằng thu chi quốc tế.






Về vấn đề khi nào "mở cửa" lãi suất tiền gửi, ông Chu Tiểu Xuyên cho biết ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã và đang làm công tác chuẩn bị. Quan chức này nêu rõ: "Chúng tôi đã chuẩn bị tốt về mặt kỹ thuật và điều kiện," để có thể nhanh chóng thực hiện thị trường hóa lãi suất tiền gửi.






Đối với những lo ngại của bên ngoài về việc kinh tế Trung Quốc giảm tốc, ông khẳng định động lực nội tại trong tăng trưởng kinh tế vẫn rất lớn và kinh tế nước này sẽ không liên tục giảm tốc. 






Ông Chu Tiểu Xuyên cho rằng kinh tế Trung Quốc hiện nay tăng trưởng trong khoảng 7,5%, là mức bình thường. Thống đốc Ngân hàng Trung Quốc đánh giá: "Chúng ta có thể tìm thấy một điểm cân bằng vừa đảm bảo kinh tế tăng trưởng tương đối nhanh đồng thời lại có thể đảm bảo về mặt kết cấu"./.



Theo TTXVN













[ Quay về ]











    Số lượt xem: 77
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website