Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Bạc Hi Lai nhận trách nhiệm về "tiền bẩn", tiết lộ ngoại tình

Thứ 7 24/08/2013 17h:35
Bạc Hi Lai nhận trách nhiệm về "tiền bẩn", tiết lộ ngoại tình
Tại phiên tòa ngày 24-8, cùng với việc phủ nhận mình nhận tiền hối lộ 5 triệu nhân dân tệ khi còn làm bí thứ Thành ủy thành phố Đại Liên, Bạc Hi Lai thừa nhận mình từng ngoại tình.

“Cốc Khai Lai là một người rất mạnh mẽ, bà ấy sẽ không bao giờ khóc lóc than nghèo trước mặt tôi. Vả lại việc đưa Bạc Qua Qua đến Anh học trung học hoàn toàn do bà ấy sắp xếp, chỉ nói với tôi một tiếng rồi đi, thậm chí điều ấy hệt như đánh bạc vậy. Lúc ấy tôi đã có tình nhân. Vô cùng tức giận đối với việc này, bà ấy đem Qua Qua đi. Nhìn chung việc đi sang Anh hệt như là đánh bạc”- ông Bạc phát biểu trước tòa.Không tham ô nhưng vẫn nhận trách nhiệm!“Bà Cốc Khai Lai kiếm được rất nhiều tiền. Chí ít cũng phải từ 20-30 triệu nhân dân tệ. Việc đó bà ấy không hề nói với tôi… Bà ấy chưa bao giờ than khổ với tôi. Từ trước đến giờ tôi chưa bao giờ cảm thấy bà ấy gặp khó khăn về kinh tế. Hơn nữa, Qua Qua đều do gia đình của bà ấy nuôi dưỡng” - Bạc Hi Lai nói trước tòa để khẳng định rằng gia đình mình không hề thiếu tiền để phải nhận hối lộ.Theo lời khai của Bạc Hi Lai hôm 2-4, Bạc thừa nhận ông Vương Chính Cương có nói với Bạc về số tiền 5 triệu nhân dân tệ trên. “Tôi đã từ chối ông ta. Sau đó, Vương Chính Cương có đến và tìm tôi lần nữa, ông ta nói với tôi tại sao số tiền kia lại khó xử lý đến thế và bảo nếu tôi bận quá thì ông ta có thể nói chuyện với Cốc Khai Lai về việc này”- theo lời khai trước đó của ông Bạc.Khẩu cung hôm 2-4 còn viết: “Sau khi Cốc và Vương thảo luận với nhau, tôi đã không điều tra vụ đó. Tôi cứ để nó như thế. Chuyện đã xảy ra hơn mười năm về trước và tôi thực sự không thể nhớ hết các chi tiết… Số tiền trên đã chảy vào tài khoản của vợ tôi dẫn đến việc dùng tài sản công vào việc riêng... Tôi sẵn sàng chấp nhận trách nhiệm pháp lý cho việc này. Tôi rất xấu hổ và hối hận về chuyện này”.Trước tòa, ông Bạc biện minh cho lời khai đã đưa ra trước đó. Theo ông, việc ông nhận trách nhiệm pháp lý là vì cảm thấy xấu hổ và hối hận về chuyện không truy xét việc để tiền nhà nước chảy vào tài khoản của bà Cốc. Việc đó với việc ông tham ô là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.Theo Bạc Hi Lai, “Vương Chính Cương dùng số tiền trên để hối lộ. Điều này đã được chứng minh là đúng. Cốc Khai Lai nhậnsố tiền hối lộ đó, Viện Kiểm sát biết rất rõ”.Bạc Hi Lai còn khẳng định mình không hề biết việc Vương Chính Cương lấy số tiền trên đưa cho Cốc Khai Lai do quá ít tiếp xúc với vợ.Theo ông Bạc, cũng có khả năng là sau khi đến gặp Bạc, Vương tiếp tục đến gặp bà Cốc và nói rằngđãtrình bày về số tiền trên với Bạc Hi Lai. Đó là lý do tại sao bà Cốc nhận tiền mà không hề nói gì với ông.Về việc Vương Chính Cương làm chứng rằng Bạc đã gọi điện thoại cho bà Cốc để bàn về chuyện nhận hối lộ, Bạc nóiđâylà chuyện hết sức hoang đường: “Đó là việc mà ngay cả người ngốc nghếch nhất cũng không làm”. “Những kẻ tham nhũng khác cho dù có chỉ số IQ thấp nhất cũng biết đường gọi cho người khác ở Đại Liên nhận tiền”- ông Bạc cho biết.Chiều nay, thuộc cấp của Bạc Hi Lai là cảnh sát trưởng Trùng Khánh Vương Lập Quân ra làm chứng trước tòa.Theo Đông Phương

Tuổi Trẻ

[ Quay về ]    Số lượt xem: 169
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website