Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Kinh tế Mỹ tăng mạnh hơn dự báo trong quý II

Thứ 5 29/08/2013 22h:45
Kinh tế Mỹ tăng mạnh hơn dự báo trong quý II
Nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng trưởng mạnh hơn dự báo trong bối cảnh thâm hụt thương mại giảm xuống và số hàng tồn kho tăng lấn át các tác động mà chính sách cắt giảm ngân sách đem lại.

Báo cáo vừa được Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm nay (29/8) cho thấy GDP của nước Mỹ đã tăng 2,5% trong quý II, cao hơn nhiều so với mức ước tính 1,7% trước đó. 79 chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra con số dự đoán 2,2%.


Bước tiến triển này phù hợp với dự báo cho rằng kinh tế Mỹ đang thích ứng tốt với các biện pháp cắt giảm ngân sách cũng như tăng thuế và sẽ phục hồi khi những nhân tố tiêu cực này dần phai nhạt. Thị trường lao động và nhà đất được cải thiện giúp niềm tin của người dân được củng cố và do đó sẽ thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng – bộ phận lớn nhất của nền kinh tế.


Một báo cáo khác cũng vừa được công bố cho thấy trong tuần kết thúc vào ngày 24/8, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm 6.000 người, xuống còn 331.000. Đây là mức thấp nhất trong 6 năm trở lại đây.


Niềm tin tiêu dùng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 4 tháng. Chi tiêu tiêu dùng tăng 1,8% với tín hiệu tích cực từ hàng hóa lâu bền.


Báo cáo hôm nay cũng cung cấp cái nhìn đầu tiên về lợi nhuận của các doanh nghiệp. Lợi nhuận trước thuế tăng 3,9% - mạnh nhất kể từ quý IV/2011 sau khi giảm 1,3% trong quý trước đó.


Thâm hụt thương mại của quý II ở mức thấp hơn ước tính, phản ánh xuất khẩu tăng mạnh nhất trong vòng hơn 2 năm trở lại đây.


Chi tiêu của chính phủ giảm 0,9%. Hoạt động xây dựng trong dân cư tăng với tốc độ 12,9%. Tỷ lệ lạm phát tăng 0,8% - thấp nhất kể từ quý IV/2010.


Minh AnhTheo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

[ Quay về ]    Số lượt xem: 66
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website