Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Thu nhập của giới siêu giàu Mỹ đến từ đâu?

Thứ 6 06/09/2013 13h:16
Thu nhập của giới siêu giàu Mỹ đến từ đâu?
Theo thống kê của Trung tâm Chính sách Thuế Mỹ, tài sản của những người siêu giàu có tại quốc gia này phần lớn đến từ việc đầu tư.

Trung tâm Chính sách Thuế Mỹ mới công bố kết quả cuộc nghiên cứu về thu nhập của dân số Mỹ. Theo nghiên cứu này, thu nhập tiền mặt, bao gồm các phúc lợi sau khi nghỉ hưu và chăm sóc y tế. Kết quả chỉ ra sự tương phản giữa 1% dân số giàu có và 99% còn lại. Theo đó, dân số Mỹ có tới 64% thu nhập tiền mặt đến từ phúc lợi xã hội. Điều này có thể dễ dàng thấy được tại bảng lương của bất cứ công ty nào.Điều đáng nói là, thu nhập những người thuộc nhóm 1% chỉ có 1% đến từ phúc lợi xã hội. 24% thu nhập của họ là từ kinh doanh và 29% đến từ đầu tư. Thậm chí, nhóm 0,1% người giàu còn kiếm tới 35% từ đầu tư.Cũng theo nghiên cứu trên, thu nhập cao không có nghĩa là những người thuộc nhóm 1% không cần làm việc nhiều. Ông Robert Williams thuộc Trung tâm Chính sách Thuế cho biết, một số chủ doanh nghiệp thậm chí còn làm việc cả tuần và chăm chỉ hơn nhân viên.Theo Hoài Thu

Zing/Tri Thức

[ Quay về ]    Số lượt xem: 83
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website