Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Ông Tony Abbot sắp trở thành Thủ tướng Australia

Thứ 7 07/09/2013 21h:49
Ông Tony Abbot sắp trở thành Thủ tướng Australia
Thủ tướng Australia Kevin Rudd ngày 7/9 tuyên bố ông sẽ từ chức chủ tịch Công đảng sau thất bại nặng nề trước các đối thủ bảo thủ trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra trước đó cùng ngày.

Theo AFP, Thủ tướng Australia Kevin Rudd của Công đảng ngày 7/9 đã thừa nhận thất bại trước nhân vật theo đường lối bảo thủ Tony Abbott của liên đảng Tự do-Quốc gia đối lập trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra trước đó cùng ngày.


Phát biểu tại một buổi lễ của Công đảng ở Brisbane, Thủ tướng Rudd cho biết: "Tôi vừa gọi điện thoại cho ông Tony Abbott để thừa nhận thất bại trong cuộc tổng tuyển cử. Với tư cách là Thủ tướng Australia, tôi chúc ông ấy công tác tốt trên cương vị thủ tướng của đất nước."


Thủ tướng Australia Kevin Rudd ngày 7/9 tuyên bố ông sẽ từ chức chủ tịch Công đảng sau thất bại nặng nề trước các đối thủ bảo thủ trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra trước đó cùng ngày.


Trong bài phát biểu của mình, ông Rudd nói: "Tôi sẽ không tái tranh cử vào ban lãnh đạo của các nghị sỹ Công đảng. Tôi tin rằng người dân Australia xứng đáng có khởi đầu mới với ban lãnh đạo của họ."


Với 80% số phiếu bầu được kiểm, Ủy ban bầu cử Australia cho biết liên đảng Tự do-Quốc gia đối lập đang dẫn đầu với 88 số ghế trong Hạ viện so với 56 ghế của Công đảng./.


Theo Vietnam+

[ Quay về ]    Số lượt xem: 65
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website