Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Người Trung Quốc thích gửi tiền vào ngân hàng

Thứ 5 12/09/2013 20h:47
Người Trung Quốc thích gửi tiền vào ngân hàng
Hiện nay, trung bình mỗi người dân Trung Quốc gửi vào ngân hàng khoảng 30.000 NDT, cao hơn mức bình quân của thế giới.

Hãng tin Tân Hoa xã dẫn số liệu của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết tính tới hết tháng 8/2013, kết dư tiền gửi của người dân nước này đã phá kỉ lục trong 3 tháng liên tiếp, đạt trên 43.000 tỉ NDT, tăng hơn 2 lần so với mức 20.000 tỉ NDT của năm 2008.


Với mức kỉ lục trên, trong đó 16.000 tỉ NDT là tiền gửi không kỳ hạn và 27.000 tỉ NDT là tiền gửi có kỳ hạn, Trung Quốc đã trở thành khu vực có lượng tiền cư dân gửi ngân hàng nhiều nhất thế giới, trung bình mỗi người khoảng 30.000 NDT, cao hơn mức bình quân của thế giới.


Theo Viện phó Viện Kinh tế học thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc Vương Tấn Bân, ngoài sự gia tăng thông thường về thu nhập, sở dĩ lượng tiền gửi ngân hàng của người dân Trung Quốc tăng nhanh như vậy chủ yếu là do tính không xác định đối với tương lai của họ tăng lên.


Hơn 10 năm lại đây, nhu cầu trong các lĩnh vực đòi hỏi chi tiêu lớn của các gia đình Trung Quốc như mua nhà, giáo dục, chăm sóc y tế tăng mạnh, thúc đẩy họ phải tăng cường dự trữ để đề phòng.


Bên cạnh đó, việc không có kênh đầu tư thích hợp cũng thúc đẩy người dân Trung Quốc tăng cường gửi tiền vào ngân hàng.


Kết quả điều tra của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đối với chủ tài khoản trong những năm gần đây cho thấy gửi tiền vào ngân hàng dự trữ luôn là hạng mục được người dân lựa chọn đầu tiên, trên cả đầu tư chứng khoán, đầu tư trái phiếu và đầu tư bất động sản.


Tờ “Nhật báo Kinh tế” của Hong Kong ngày 12/9 dẫn lời một nhà phân tích nhận định người dân gửi tiền dự trữ trong ngân hàng ở quy mô nhất định sẽ có lợi cho ngân hàng triển khai nghiệp vụ cũng như có lợi cho kinh tế, nhưng nếu dự trữ quá cao có thể sẽ trở thành nỗi đau cho cả ngân hàng và người dân.


Theo Thành NamTin Tức

[ Quay về ]    Số lượt xem: 80
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website