Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tặng giải Nobel Hòa bình cho ông Putin, tại sao không?

Chủ nhật 15/09/2013 14h:01
Tặng giải Nobel Hòa bình cho ông Putin, tại sao không?
"Tặng giải Nobel Hòa bình cho ông Putin, tại sao không? - nhà khoa học chính trị Pháp viết. - Ông Obama đã nhận nó mà không cần phải thực hiện bất cứ điều gì cho thế giới".

Sáng kiến ngoại giao của nhà lãnh đạo Nga về Syria xứng đáng được tặng giải Nobel Hòa bình - nhà phân tích chính trị Pháp Mark Russe viết trên blog của mình.Ông Russe nói, đề xuất của Nga đã "trì hoãn vô thời hạn cuộc tấn công chống Syria và vô hiệu hóa kho vũ khí hóa học dưới sự kiểm soát quốc tế, đem đến cơ hội cứu sống Damascus và lối thoát cho các nhà lãnh đạo phương Tây".

"Tặng giải Nobel Hòa bình cho ông Putin, tại sao không? - nhà khoa học chính trị Pháp viết. - Ông Obama đã nhận nó mà không cần phải thực hiện bất cứ điều gì cho thế giới". Theo ông Russe, kịch bản giải quyết tình hình do Mátxcơva đề xuất cần phải xuất phát từ các chính trị gia phương Tây.

"Ông Barack Obama không định đến thăm Nga, bây giờ lại phải cảm ơn nước Nga vì ý tưởng mà đáng lý ra ông ta đã phải đề xuất từ trước đó rất lâu" - nhà phân tích chính trị Pháp kết luận.


(Xem thêm: Vì sao Tổng thống Mỹ Barack Obama nên trả lại giải Nobel Hòa bình?)
Trong bài phát biểu trước toàn dân hôm 10.9, Tổng thống Obama tuyên bố Mỹ sẵn sàng làm việc theo đề xuất của Nga để đặt kho vũ khí hóa học ở Syria dưới sự kiểm soát quốc tế, đồng thời tiếp tục tham vấn về đề tài này với Mátxcơva cũng như với các thành viên khác của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Tổng thống Obama đã đề nghị quốc hội hoãn cuộc bỏ phiếu về nghị quyết cho phép dùng sức mạnh quân sự ở Syria để đáp trả việc sử dụng vũ khí hóa học -vốn được lên kế hoạch hôm 11.9. Ông Obama nhấn mạnh rằng giới lãnh đạo Mỹ muốn giải quyết cuộc xung đột ở Syria bằng con đường chính trị và sẽ gia tăng gấp đôi nỗ lực ngoại giao theo hướng này. Đồng thời, Mỹ tiếp tục gây áp lực với chính quyền Syria và vẫn như trước, không loại trừ khả năng sử dụng sức mạnh quân sự.

Cuộc họp bất thường của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc triệu tập theo đề nghị của Nga lẽ ra được tổ chức vào hôm 10.9, nhưng các cuộc tham vấn cũng hoãn vô thời hạn.

Giới phân tích cho rằng đối với Tổng thống Barack Obama - người mà uy tín đang giảm mạnh trong chính sách đối ngoại - việc ủng hộ sáng kiến của Nga là cơ hội lùi bước mà vẫn giữ được thể diện, trước hết là đối với nhân dân Mỹ. Theo nhiều chính trị gia và chuyên gia, đối với Tổng thống Mỹ Barack Obama, đây có thể là tình huống dễ chấp nhận nhất.


Theo Ngọc Vân

Lao Động

[ Quay về ]    Số lượt xem: 75
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website