Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Cách nhận biết đặc điểm của tờ 100 USD mới

Thứ 4 18/09/2013 15h:58
Cách nhận biết đặc điểm của tờ 100 USD mới
Theo thiết kế, tờ 100 đôla mới có 2 đặc điểm bảo an mới, đó là dây an ninh 3-D và lọ mực có in hình chiếc chuông.

Kể từ ngày 8/10/2013 tới đây, Chính phủ Mỹ chính thức đưa tờ tiền 100 USD loại mới vào lưu hành. Để giữ tỷ lệ làm tiền giả ở mức thấp, Chính phủ Mỹ tiếp tục nâng cao tính bảo mật đối với đồng tiền của họ.

Theo thiết kế, tờ 100 đôla mới có 2 đặc điểm bảo an mới, đó là dây an ninh 3-D và lọ mực có in hình chiếc chuông. Bên cạnh hai đặc điểm bảo an mới này, 3 đặc điểm bảo an hiệu quả cao của thiết kế cũ vẫn được làm nổi bật và duy trì trong thiết kế mới: bóng chìm chân dung, đường chỉ bảo an, và số 100 đổi màu.Cách nhận biết tờ tiền 100 USD mới:- Hình chìm chân dung (1): Đưa đồng tiền ra ánh sáng sẽ thấy hình ảnh Benjamin Franklin mờ ở vùng trống phía bên phải bức chân dung.- Dây An ninh (2): Đưa tờ tiền ra trước ánh sáng sẽ thấy dây an ninh được đính vào tờ tiền chạy dọc phía bên trái bức chân dung. Dây an ninh được in xen lẫn các chữ “USA” và con số 100 theo kiểu xen kẽ và có thể nhìn thấy được ở cả hai mặt của tờ tiền. Dây an ninh phát sáng màu hồng khi soi dưới đèn tử ngoại.- Số 100 đổi màu (3): Nghiêng tờ tiền để xem số 100 ở góc dưới phía bên phải trên mặt trước của tờ bạc này chuyển từ màu đồng sang màu xanh lá cây.- In nổi (4): Khi di chuyển ngón tay lên trên và xuống dưới vai Benjamin Franklin ở phía bên trái tờ tiền sẽ thấy nhám khi chạm. Đây là kết quả của công nghệ in chìm nâng cao được sử dụng để tạo ra hình ảnh này. Kiểu in nổi truyền thống trong tờ 100 USD này làm cho các đồng tiền Mỹ có độ chân thực đặc biệt.- Số 100 nhũ vàng (5): Ở̉ phía sau tờ tiền có số 100 nhũ vàng lớn. Điều này giúp người thị lực kém phân biệt được mệnh giá.- Hình in nhỏ (6): Trên cổ áo jacket của Benjamin Franklin, gần khoảng trống nơi có hình chìm chân dung dọc theo ống bằng vàng và ở biên tờ tiền có những chữ in nhỏ.Nếu tờ 100 USD mới được in ở Fort Worth, Texas thì sẽ có thêm chữ FW nhỏ ở góc trên bên trái mặt trước tờ tiền, nằm ở phía bên phải số 100. Những tờ 100 USD được in ở Washington D.C sẽ không có chữ này.Theo chính sách của Chính phủ Mỹ, tất cả các thiết kế đồng tiền Mỹ vẫn có giá trị, bất kể thời điểm in. Chính sách này được áp dụng với tất cả các loại tiền giấy của Cục Dự trữ Liên bang kể từ 1914 cho đến nayTheo V.Cường

Công An Nhân Dân

Tags: 100 USD, đặc điểm của tờ 100 USD mới, Nhận biết USD

Số lượt xem: 127
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website