Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

62 triệu cử tri Đức tham gia tổng tuyển cử

Chủ nhật 22/09/2013 15h:10
62 triệu cử tri Đức tham gia tổng tuyển cử
Đúng 8 giờ sáng ngày 22/9 (13h giờ Hà Nội), gần 62 triệu cử tri Đức đã tới các điểm bỏ phiếu tại 299 khu vực bầu cử để chọn ra 598 nghị sĩ cho Quốc hội khoá 18.

Trong ngày bầu cử, mỗi cử tri sẽ nhận được lá phiếu gồm hai phần, trong đó phần bên trái (lá phiếu thứ nhất) bầu cho ứng cử viên trực tiếp tại khu vực bầu cử và phần bên phải (lá phiếu thứ hai) bầu cho đảng đại diện trong quốc hội. Cuộc bầu cử được dự báo sẽ có nhiều bất ngờ và rất khó dự đoán, bởi tỷ lệ ủng hộ hiện dành cho liên minh cầm quyền và đối lập không mấy chênh lệch.


Trước ngày bầu cử, kết quả các cuộc thăm dò đều cho thấy mọi khả năng đều có thể xảy ra. Liệu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Angela Merkel sẽ liên minh với đảng nào để thành lập chính phủ. 


Theo các kết quả thăm dò mới nhất, liên minh CDU/CSU và Đảng Dân chủ Tự do (FDP) vẫn nhỉnh hơn so với liên minh ba đảng đối lập gồm Đảng Dân chủ Xã hội (SPD), Đảng Xanh và Đảng Cánh tả. Trong trường hợp FDP không thể giành đủ 5% số phiếu để có đại diện trong quốc hội, nhiều khả năng CDU sẽ phải lập đại liên minh với SPD như nhiệm kỳ 2005 - 2009. 


Bgoài ra, khả năng khác có thể xảy ra là một liên minh giữa CDU và Đảng Xanh hay liên minh giữa ba Đảng SPD, Đảng Xanh và Đảng Cánh tả.


Trong suốt quá trình tranh cử, bà Merkel - ứng cử viên thủ tướng của CDU - đã tới 60 điểm vận động tranh cử trên khắp nước Đức để vận động cử tri. Bà là ứng cử viên trực tiếp tại khu vực bầu cử số 15 thuộc bang Mecklenburg - Vorpommern, trong khi ứng cử viên Peer Steinbrück của SPD ứng cử tại khu vực bầu cử số 105 thuộc bang Nordrhein - Westfalen.


Tại cuộc bầu cử Quốc hội năm 2013, có 34 đảng phái cùng gần 4.500 ứng cử viên chạy đua vào Quốc hội Đức. Các đảng chắc chắn sẽ vẫn có đại diện trong quốc hội là CDU/CSU, SPD, Đảng Cánh tả và Đảng Xanh. Theo kế hoạch, các nghị sĩ mới được bầu sẽ có cuộc họp lần đầu tiên vào ngày 22/10 tới.


Các điểm bỏ phiếu dự kiến đóng cửa vào lúc 16h GMT (23h giờ Hà Nội).


Theo T.NTin Tức

[ Quay về ]    Số lượt xem: 129
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website