Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Thượng viện Mỹ tiến gần đến việc thông qua chi tiêu ngân sách

Thứ 5 26/09/2013 08h:55
Thượng viện Mỹ tiến gần đến việc thông qua chi tiêu ngân sách
Sự kiện này làm tăng khả năng nước Mỹ tránh được nguy cơ đóng cửa chính phủ.

Với tỷ lệ 100% phiếu thuận, Thượng viện đã thông qua dự thảo chi tiêu ngân sách chính phủ mà Hạ viện đưa ra. Vòng bỏ phiếu cuối cùng được dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tuần này. 


Hiếm khi Thượng viện Mỹ có được đồng thuận cao như vậy và điều này cho thấy các nhà hoạch định chính sách ở cả hai đang đều mong muốn đẩy mạnh thông qua luật chi tiêu ngân sách. Đảng Cộng hòa không muốn phản đối dự thảo sẽ “bóp nghẹt” Obamacare, trong khi điều đảng Dân chủ mong muốn là có thể khôi phục lại nguồn tiền cho các chương trình chăm sóc sức khỏe. 


Quốc hội Mỹ vẫn chưa thông qua ngân sách cho năm tài khóa 2014 vốn sẽ bắt đầu vào ngày 1/10 tới. Thượng viện và Hạ viện đang bất đồng về việc sử dụng biện pháp nhằm chấm dứt cấp vốn cho các chương trình y tế, và chính phủ Mỹ có thể sẽ phải đóng cửa vào ngày 1/10 tới nếu như không đạt được đồng thuận.


Luật của Thượng viện yêu cầu phải có thêm 1 ngày nữa trước khi cuộc bỏ phiếu diễn ra, trừ khi có thỏa thuận đẩy nhanh tiến trình. Điều đó có nghĩa là cuộc bỏ phiếu chấm dứt tranh cãi sẽ bắt đầu vào ngày 28/9 và muộn nhất là ngày 29/9 luật được thông qua. Khi đó, Nhà Trắng chỉ còn đúng một ngày làm việc (30/9) để hành động trước khi luật ngân sách hết hạn.


Trong khi đó, đảng Dân chủ đề xuất tài trợ cho Chính phủ đến ngày 15/11, ngắn hơn một tháng so với đề xuất mà Hạ viện đã thông qua trong tuần trước. Theo đảng này, thời kỳ tạm thời ngắn hơn sẽ giúp các nhà hoạch định chính sách có thêm cơ hội để biểu quyết về tài khóa 2014. Năm tài khóa 2014 sẽ bao gồm các biện pháp cắt giảm chi tiêu tự động. 


Bình Nhi


Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

[ Quay về ]    Số lượt xem: 125
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website