Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

ECB sẵn sàng bơm tiếp tiền vào hệ thống ngân hàng

Thứ 6 27/09/2013 16h:55
ECB sẵn sàng bơm tiếp tiền vào hệ thống ngân hàng
ECB sẵn sàng cung cấp các khoản cho vay lãi suất thấp cho hệ thống ngân hàng nếu động thái này là cần thiết và những tiến triển trên các thị trường tiền tệ bảo đảm cho ECB thực hiện việc bơm tiền này.

Phát biểu tại cuộc họp của Ủy ban Nghị viện châu Âu vừa diễn ra tại Brussels (Bỉ), Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cho biết ECB sẵn sàng cung cấp các khoản cho vay lãi suất thấp cho hệ thống ngân hàng nếu động thái này là cần thiết và những tiến triển trên các thị trường tiền tệ bảo đảm cho ECB thực hiện việc bơm tiền này. 


Theo ông Draghi, ECB đã "sẵn sàng sử dụng mọi công cụ và biện pháp, trong đó có một đợt bơm tiền tái cấp vốn dài hạn mới trong trường hợp cần thiết, ngoài việc duy trì lãi suất cho vay ở mức thấp, để hỗ trợ cho sự phục hồi của các nền kinh tế trong khu vực. 


Bước đầu tiên trong kế hoạch là ECB sẽ nắm quyền kiểm soát các ngân hàng lớn nhất châu Âu trong năm 2014 sau khi tiến hành một đợt tổng kiểm tra toàn bộ tài sản của các ngân hàng này để xác định những hạn chế hay tình trạng thiếu hụt về vốn của các ngân hàng đó. Việc này sẽ củng cố thêm niềm tin vào các ngân hàng châu Âu và góp phần làm giảm chi phí của các ngân hàng.


Bước tiếp theo sẽ là thiết lập một liên minh ngân hàng trong khu vực. Chính phủ các nước EU đang nỗ lực để có thể đạt được thỏa thuận về vấn đề này vào cuối năm nay. Ông Draghi coi việc thành lập liên minh ngân hàng là một "ưu tiên quan trọng" và tái khẳng định thể chế tài chính này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào tháng 1/2015. 


ECB đã bơm hơn 1 nghìn tỷ euro (1,35 nghìn tỷ USD) vào hệ thống ngân hàng thông qua hai đợt bơm tiền tái cấp vốn dài hạn vào tháng 12/2011 và tháng 2/2012. Mục đích của hoạt động đó là nhằm ngăn chặn nguy cơ thiếu hụt tín dụng tại Khu vực Eurozone gồm 17 quốc gia thành viên./.


Theo Thùy ChiTTXVN

[ Quay về ]    Số lượt xem: 90
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website