Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc: Thu nhập đen chiếm 12% GDP

Thứ 2 30/09/2013 10h:45
Trung Quốc: Thu nhập đen chiếm 12% GDP
"Thu nhập đen" tập trung ở một bộ phận cư dân có thu nhập cao và có xu hướng lan rộng sang một số tầng lớp có thu nhập trung bình.

Số liệu điều tra về tình hình gia đình Trung Quốc ở các thành phố và thị trấn trong cả nước tiến hành năm 2012 của Vương Tiêu Lục, nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Nghiên cứu kinh tế quốc dân, Quỹ Nghiên cứu cải cách Trung Quốc, cho biết, tổng “thu nhập đen” ở Trung Quốc năm 2011 đạt 6.200 tỷ NDT, chiếm khoảng 12% GDP của nước này.


"Thu nhập đen" tập trung ở một bộ phận cư dân có thu nhập cao và có xu hướng lan rộng sang một số tầng lớp có thu nhập trung bình. 


Theo tác giả, “thu nhập đen” chảy vào túi một số người qua con đường bí mật không phải là thù lao lao động, cũng không phải thù lao có được từ các yếu tố sản xuất khác thông qua con đường chính đáng, mà thường là kết quả của hành vi dùng quyền để mưu lợi, hoạt động trao đổi tiền - quyền hay các hành vi tìm kiếm đặc lợi khác. 


Đối tượng có “thu nhập đen” được mở rộng có thể đồng nghĩa với việc tham nhũng đang lây lan ra khắp xã hội, chế độ pháp luật duy trì trật tự phân phối thông thường của xã hội tiến gần hơn tới rủi ro đổ vỡ, cần phải nghiêm túc ứng phó.


Theo Việt Lê


Sài Gòn giải phóng

[ Quay về ]    Số lượt xem: 90
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website