Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Công nghiệp phụ trợ các nước (K2): Nhật Bản và Malaysia

Thứ 3 01/10/2013 08h:40
Công nghiệp phụ trợ các nước (K2): Nhật Bản và Malaysia
Nhật Bản và Malaysia đều là những nước chú ý đến việc hỗ trợ phát triển công nghiệp phụ trợ (CNPT) từ rất sớm. Nhờ đó, đến nay ngành CNPT ở cả 2 nước này đều đạt được những thành tựu cao trong khu vực.

Nhật Bản: Hỗ trợ tài chính và công nghệNhật Bản là nước có nền công nghiệp phát triển bậc nhất châu Á và nhất nhì thế giới, trong đó nổi bật là các ngành công nghiệp ô tô và điện tử. Đó là thành quả của những chính sách vĩ mô đúng đắn, đặc biệt trong định hướng phát triển CNPT.Có thể nói, CNPT chính là nền công nghiệp của các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Hiện ở Nhật Bản có nhiều công ty tầm cỡ thế giới, nhưng chỉ chiếm 1% tổng số doanh nghiệp trong nước và công việc chủ yếu vẫn là lắp ráp, sản xuất cuối cùng, còn 90% doanh nghiệp cấp thấp hơn sản xuất các linh kiện. Từ trước thế chiến 2, chính phủ Nhật Bản đã có nhiều chính sách hỗ trợ DNNVV, đặt nền tảng vững chắc cho ngành CNPT tăng tốc sau khi chiến tranh kết thúc.Chẳng hạn, từ năm 1936, Nhật Bản đã có quỹ tài chính đầu tư vốn giúp DNNVV chỉ trong 3 ngày có thể vay vốn. Chính phủ Nhật Bản còn thành lập những đơn vị bảo lãnh tín dụng có khả năng bảo lãnh cho DNNVV khi họ vay vốn. Ngoài ra, chính phủ cũng hỗ trợ DNNVV về công nghệ. Hiện nay Nhật Bản có tới 110 trung tâm hỗ trợ máy móc thiết bị giúp DNNVV có hạn có thể tiếp cận được máy móc, công nghệ mới. Thêm vào đó, chính phủ đã xây dựng 47 trung tâm hỗ trợ công nghệ.Công nghiệp phụ trợ các nước (K2): Nhật Bản và Malaysia (1)

Nhờ sự hỗ trợ của CNPT, Toyota Motor nhanh chóng trở thành đại công ty tầm cỡ toàn cầu.Số lượt xem: 64
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website