Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Dân Mỹ bức xúc với việc chính phủ bị đóng cửa

Thứ 3 01/10/2013 20h:10
Dân Mỹ bức xúc với việc chính phủ bị đóng cửa
Từ đảo Tự do, nơi có tượng Nữ thần Tự do ở New York (Mỹ), đến Công viên Quốc gia Denali ở Alaska, các cơ quan chính phủ Mỹ đang bắt đầu ngưng hoạt động.

Đối với hàng trăm ngàn nhân viên liên bang, việc chính phủ bắt đầu đóng cửa vào ngày 1/10 đồng nghĩa với việc họ sẽ bị thất nghiệp.


Còn đối với những người làm việc trong các ngành vẫn còn được duy trì hoạt động, điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ bị trễ lương.


(Xem thêm: Nhân viên liên bang Mỹ làm gì khi chính phủ đóng cửa?)


Anh Darquez Smith, một nhân viên bảo vệ công viên tại bang Ohio và người sắp được lên chức bố, cho biết trước khi cuộc khủng hoảng ngân sách này xảy ra anh đã phải sống bằng đồng lương còm cõi.


“Tôi có rất nhiều thứ phải chi trả, nào là học phí cho trường đại học mà tôi đang ghi danh, tiền nuôi con gái, tiền nhà. Việc chính phủ đóng cửa làm tôi rối trí và giờ thì tôi phải chờ đợi như những người khác thôi”, Smith, 23 tuổi, nói với AP.


Giới phân tích cho rằng tác động của việc chính phủ Mỹ đóng cửa rất khó đoán.


Được biết, các công viên quốc gia đã bị đóng cửa cùng với các bảo tàng thuộc Viện Smithsonian, một học viện nghiên cứu và bảo tàng viện nổi tiếng của chính phủ Mỹ.


(Xem thêm: Kẻ làm, người chơi)


Du khách Mỹ đến thăm các công viên quốc gia vào hôm 30/9, một ngày trước khi những nơi này bị đóng cửa đã bày tỏ sự bức xúc.


“Sẽ chẳng có điều gì tốt đẹp từ điều này đâu. Người dân đóng thuế sẽ còn phải đóng thuế nhiều hơn nữa”, AP dẫn lời Chris Fahl, một khách du lịch từ bang Indiana, đến tham quan một công viên quốc gia ở bang Kentucky.


Còn Emily Enfinger, khách tham quan tượng Nữ thần Tự do, cho rằng các chính trị gia trong nước nên tìm cách hợp tác làm việc với nhau.


“Cả hai phe (Dân chủ và Cộng hòa) nên thỏa hiệp và thật là chán nản khi thấy dường như họ không có khả năng hợp tác. Họ không chịu làm việc mà họ được giao phó”, cô Emily chỉ trích.


Được biết, nhiều nhân viên liên bang đã được phép đến chỗ làm vào ngày 1/10 để chuyển hướng hộp thư thoại từ chỗ làm về nhà hay điền vào phiếu chấm công. Nhưng sau đó, họ được chỉ đạo không cần làm bất kỳ việc gì, kể cả việc kiểm tra email.


Theo Hoàng UyThanh Niên

[ Quay về ]    Số lượt xem: 121
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website