Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tổng thống Mỹ gửi tin nhắn đến quân đội lúc nửa đêm

Thứ 3 01/10/2013 16h:18
Tổng thống Mỹ gửi tin nhắn đến quân đội lúc nửa đêm
Ngay sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa, Tổng thống Barack Obama gửi tin nhắn đến quân đội nước này và các nhân viên quốc phòng đóng quân trên toàn thế giới lúc nửa đêm 30/9 (theo giờ địa phương).

Tổng thống Mỹ cho biết, dù chính phủ Mỹ đóng cửa nhưng Tổng thống đảm bảo “họ đang ở trong hàng ngũ quân đội lớn nhất thế giới”.






Hôm 30/9, ông Obama kí dự luật bảo vệ quân lương trong khi chính phủ đóng cửa. Sau khi được Hạ viện thông qua vào 29/9, dự luật này cũng được Thượng viện nhất trí vào sáng sớm hôm qua, 30/9.






Tổng thống Mỹ viết: “Với tư cách Tổng thống và Tổng tư lệnh quân đội, tôi đã làm một số việc để đảm bảo các bạn có chiến lược, nguồn lực và hỗ trợ cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ quốc gia giao phó.






Các bạn luôn hoàn thành trách nhiệm, thực hiện nhiệm vụ một cách chuyên nghiệp phi thường với kỹ năng và lòng can đảm.






Thật không may là Quốc hội đã không hoàn thành trách nhiệm của mình. Quốc hội không thông qua một kế hoạch ngân sách, do đó chính phủ phải đóng cửa…






Bộ trưởng Hagel, Tướng Dempsey và các vị chỉ huy khác của các bạn sẽ có nhiều thông tin hơn về sự ảnh hưởng của đóng cửa chính phủ đến các bạn và gia đình các bạn.






Hôm nay, tôi muốn nói chuyện trực tiếp với các bạn về những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Các bạn, những người mặc quân phục, sẽ vẫn làm việc như bình thường. Các mối đe dọa đến an ninh quốc gia vẫn không thay đổi và do đó chúng ta phải luôn sẵn sàng cho mọi tình huống.






Các hoạt động quân sự đang diễn ra như ở Afghanistan sẽ vẫn tiếp tục. Quốc hội đã thông qua và tôi cũng đã ký vào dự luật đảm bảo các bạn vẫn nhận được tiền lương đúng thời hạn. Và chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục làm việc để giải quyết bất kỳ tác động nào ảnh hưởng đến bạn và gia đình.






Đối với tất cả những người phục vụ trong Bộ quốc phòng, tôi biết những ngày sắp tới có thể là nghỉ phép… Các bạn và gia đình xứng đáng nhiều hơn so với sự “rối loạn chức năng” mà chúng ta thấy ở Quốc hội.






Tài năng và cống hiến của các bạn đã khiến quân sự của chúng ta vào hàng tốt nhất thế giới. Đó là lý do tại sao tôi sẽ tiếp tục làm việc để Quốc hội mở cửa lại chính phủ, giúp bạn quay trở lại làm việc càng sớm càng tốt”.






Theo Phan Yến



Tiền Phong













[ Quay về ]











    Số lượt xem: 85
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website