Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc: PMI tháng 9 thấp hơn dự báo

Thứ 3 01/10/2013 10h:56
Trung Quốc: PMI tháng 9 thấp hơn dự báo
PMI thấp hơn dự báo khiến thị trường trở nên thận trọng với sự hồi phục của kinh tế nước này. Nhưng nhiều chuyên gia cho rằng Trung Quốc sẽ vẫn đạt mục tiêu tăng trưởng toàn năm.

Sáng 1/10, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc đã công bố chỉ số PMI tháng 9 của nước này là 51,1 điểm, tuy cao hơn 0,1 điểm so với tháng 8, nhưng lại thấp hơn 0,5 điểm so với dự báo của thị trường. Trước đó một ngày, Ngân hàng HSBC cũng công bố chỉ số PMI tháng 9 của Trung Quốc ở mức 50,2 điểm, thấp hơn nhiều so với mức tính toán sơ bộ là 51,2 điểm đưa ra vào ngày 23/9. 


Tâm lý thận trọng về sự hồi phục của kinh tế Trung Quốc xuất hiện, nhưng giới phân tích cho rằng dù hồi phục thiếu lực, dự kiến sẽ đi xuống trong quý IV, nhưng Trung Quốc sẽ vẫn đạt được mục tiêu tăng trưởng năm 2013.


Xem xét ở góc độ chỉ số kinh tế được công bố gần đây, tốc độ tăng trưởng GDP quý III của Trung Quốc sẽ tốt hơn quý II, dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP quý III của Trung Quốc sẽ đạt 7,7% hoặc 7,8%.


Theo chuyên gia kinh tế trưởng Bành Văn Sinh thuộc công ty TNHH Tài chính Quốc tế Trung Quốc (CICC), nhờ có chính sách ổn định tăng trưởng và hưởng lợi từ sự hồi phục của các nền kinh tế phát triển, có thể khẳng định tốc độ tăng trưởng GDP quý III của Trung Quốc sẽ tăng lên.


Trong một phát biểu được tờ “Nhật báo Kinh tế” của Hong Kong ngày 1/10 trích dẫn, chuyên gia Bành Văn Sinh nhận định vì hoạt động kinh tế có quán tính nhất định, cho nên, ít có khả năng tổng cầu đi xuống mạnh trong thời gian ngắn, dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP quý III của Trung Quốc đạt 7,8%.


Viện phó Viện Nghiên cứu Kinh tế Vĩ mô thuộc Ủy ban Cải cách và Phát triển Trung Quốc Tôn Học Công dự đoán tốc độ tăng trưởng kinh tế quý III đạt 7,7%, quý IV đạt 7,6% và toàn năm 2013 sẽ là 7,7%.


Nhiều chuyên gia trong ngành khác cũng cho rằng chỉ cần tốc độ tăng trưởng GDP quý IV của Trung Quốc không thấp hơn mức 7,1%, nước này hoàn toàn có thể đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2013 là 7,5%.


Theo Thành NamTin Tức

[ Quay về ]    Số lượt xem: 64
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website