Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Người giàu nhất Trung Quốc có tổng tài sản 12 tỷ USD

Thứ 5 30/09/2010 15h:19
Người giàu nhất Trung Quốc có tổng tài sản 12 tỷ USD
Theo nhóm người thực hiện danh sách người giàu nhất Trung Quốc, Trung Quốc thực tế có từ 400 đến 500 tỷ phú đôla, con số cao nhất thế giới.

12 tỷ USD, cần số tiền này để trở thành người giàu nhất tại Trung Quốc.Ngày thứ Năm, danh sách người giàu nhất tại Trung Quốc mới được công bố. Ông Zong Qinghou, người sáng lập tập đoàn đồ uống Hangzhou Wahaha, đã từ vị trí thứ 12 trong danh sách của năm ngoái lên vị trí đứng đầu của danh sách những người giàu nhất Trung Quốc năm 2010. Tập đoàn của ông có 30 nghìn nhân viên và dự kiến đạt lợi nhuận 1,5 tỷ USD trong năm 2010.Đứng sau ông Zong trong bảng danh sách là ông Li Li, người sáng lập công ty dược phẩm Shenzhen Hepalink Pharmaceutical; ông Zhang Yin, người sáng lập công ty tái chế giấy Nine Dragons Paper; ông Liang Wengen sở hữu công ty công nghiệp Sany Heavy Industry; ông Robin Li Yahong sở hữu công cụ tìm kiếm trực tuyến Baidu phổ biến nhất Trung Quốc và ông Yan Bin sở hữu tập đoàn Ruoy Chai International Group có sản xuất đồ uống thương hiệu Red Bull.


Lần đầu tiên có một người trong ngành dược phẩm lọt vào danh sách tỷ phú đứng đầu Trung Quốc. Điều này là minh chứng quan trọng cho sự vươn lên của ngành dược phẩm tại nước này. Tập đoàn của ông Li hưởng lợi khá nhiều từ sản xuất thuốc làm loãng máu.Ông Wang Chuanfu, chủ sở hữu hãng ô tô BYD có hỗ trợ của tỷ phú Warren Buffett, không nằm trong top 5 người giàu nhất Trung Quốc năm nay, chủ yếu do giá cổ phiếu công ty ông sụt giảm.Danh sách người giàu Trung Quốc có tên Hurun Rich List 2010 tương đương với danh sách Forbes của Mỹ. Theo nhóm người thực hiện danh sách này, Trung Quốc thực tế có số lượng tỷ phú nhiều nhất thế giới.Danh sách được công bố không lâu sau khi danh sách 400 người giàu nhất Mỹ được công bố, để giữ vị trí người giàu nhất Mỹ, tỷ phú Bill Gates cần tới 54 tỷ USD.Ông Rupert Hoogewerf, người nghiên cứu và chọn ra danh sách nhóm người giàu nhất Trung Quốc, cho rằng: “Trung Quốc hiện có số lượng tỷ phú nhiều hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới. Chúng tôi biết rằng có khoảng 189 tỷ phú đôla tại Trung Quốc trong năm nay thế nhưng có thể khẳng định con số thực tế lên tới 400 cho đến 500.”Vào tháng 3/2010 khi Forbes công bố danh sách tỷ phú thế giới, nước Mỹ có 403 tỷ phú đôla còn toàn châu Á có 234 tỷ phú đôla.Khi tài sản ngày một phình to, khoảng cách thu nhập tại Trung Quốc cũng tăng cao. Mức lương tối thiểu tại nhiều khu vực của Trung Quốc chỉ là 660 nhân dân tệ tương đương 95USSD. Lãnh đạo hàng đầu Trung Quốc đã đặt mục tiêu nâng cao thu nhập cho người nông dân.Danh sách đầy đủ của Hurun Rich List bao gồm 1.363 người Trung Quốc có tài sản ít nhất 1 tỷ nhân dân tệ tương đương 150 triệu USD sẽ được công bố vào giữa tháng 10/2010.


6 người giàu nhất Trung Quốc:1.Ông Zong Qinghou, người sáng lập tập đoàn đồ uống Hangzhou Wahaha, tổng tài sản 12 tỷ USD2.Ông Li Li, người sáng lập công ty dược phẩm Shenzhen Hepalink Pharmaceutical; tổng tài sản 6 tỷ USD.3.Ông Zhang Yin, người sáng lập công ty tái chế giấy Nine Dragons Paper; tổng tài sản 5,6 tỷ USD4.Ông Liang Wengen sở hữu công ty công nghiệp Sany Heavy Industry; tổng tài sản 5,4 tỷ USD5.Ông Robin Li Yahong sở hữu công cụ tìm kiếm trực tuyến Baidu phổ biến nhất Trung Quốc. Tổng tài sản 5,3 tỷ USD6. (đồng hạng) Ông Yan Bin sở hữu tập đoàn Ruoy Chai International Group có sản xuất đồ uống thương hiệu Red Bull; tài sản 5,3 tỷ USD.My Vân
Theo Xinhua


Số lượt xem: 165
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website