Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tổng thống Obama ra điều kiện với phe Cộng Hòa

Thứ 6 04/10/2013 08h:33
Tổng thống Obama ra điều kiện với phe Cộng Hòa
Cuộc gặp đầu tiên giữa phe Dân chủ và Cộng hòa tại Nhà Trắng kể từ khi chính quyền đóng cửa đã không đem lại thỏa thuận gì.

Trong cuộc họp đầu tiên kể từ khi bế tắc ngân sách khiến chính phủ liên bang phải đóng cửa, Tổng thống Obama đã nói với người đứng đầu đảng Cộng hòa rằng ông chỉ thương lượng sau khi họ đồng ý tài trợ cho những khoản mục cần thiết để chính phủ mở cửa trở lại và đồng thời cũng nâng trần nợ quốc gia.Lời đề nghị của ông Obama phản ánh quan điểm của Nhà Trắng cho rằng chiến lược của đảng Cộng hòa đang thất bại. Cuộc gặp chỉ kéo dài trong 1 giờ đồng hồ của ông Obama với những người đứng đầu Quốc hội đã kết thúc mà không có giải pháp nào được đưa ra.Trong khi đó, người phát ngôn của Nhà Trắng John Boehner khẳng định ông Obama sẽ không thương lượng. Đây là lần đầu tiên ông Obama kết nối hai hành động mà ông và Quốc hội đã tranh cãi trong suốt một tháng vừa qua: thông qua ngân sách cho năm tài khóa tiếp theo (đã bắt đầu từ ngày 1/10) và nâng trần nợ trước ngày 17/10.  Trong một bài báo khác, tờ New York Times dẫn lời người phát ngôn của Tổng thống Barack Obama cho biết ông sẽ không sửa đổi hiến pháp để đơn phương nâng trần nợ nếu như thế bế tắc với Đảng Cộng hòa khiến nước Mỹ chạm trần nợ 16.700 tỷ USD vào ngày 17/10 tới.Trong những lần đối đầu với đảng Cộng hòa trước đây, Tổng thống Obama cùng với nội các của ông vẫn luôn khẳng định Tổng thống không có quyền hành động mà không được sự thông qua của Quốc hội. Tuy nhiên, vấn đề lại nổi lên một lần nữa và dường như lần này bế tắc giữa Nhà trắng và đảng Cộng hòa có thể khiến nước Mỹ lâm vào một cuộc khủng hoảng nợ. Bộ Tài chính nước này đã tuyên bố Mỹ sẽ không thể đi vay để hoàn trả các nghĩa vụ và có thể tạo nên một cuộc khủng hoảng tài chính và kinh tế với những hệ lụy khó lường không chỉ ở nước Mỹ mà trên toàn thế giới.Thiên Bình

Theo Trí Thức Trẻ/New York Times

[ Quay về ]    Số lượt xem: 81
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website