Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc khuyến khích thành lập ngân hàng tư nhân

Thứ 4 20/11/2013 15h:20
Trung Quốc khuyến khích thành lập ngân hàng tư nhân
Riêng trong hai tuần đầu tháng này, Tổng cục Công Thương quốc gia Trung Quốc đã phê chuẩn thành lập 14 ngân hàng tư nhân, nâng tổng số ngân hàng tư nhân ở nước này lên con số 36.

Mới đây, Ủy ban Giám sát Ngân hàng Trung Quốc đã điều chỉnh các hạng mục cấp phép đối với ngân hàng thương mại vốn đầu tư trong nước.


Trong khi đó, Văn phòng Quốc vụ viện cũng đã chính thức ban hành “Ý kiến chỉ đạo liên quan đến việc điều chỉnh và nâng cấp chuyển đổi kết cấu kinh tế hỗ trợ tài chính,” trong đó chỉ rõ “thử nghiệm các cơ cấu tài chính có vốn tư nhân và tự chịu rủi ro như ngân hàng tư nhân, công ty cho thuê tài chính và công ty tài chính tiêu dùng...”


Giới phân tích thị trường nhận định những điều chỉnh về chính sách nói trên của Trung Quốc là nhằm dỡ bỏ rào cản để vốn tư nhân tham gia lĩnh vực ngân hàng.


Theo một chuyên gia tài chính thuộc Công ty Tư vấn đầu tư Trung Quốc, “ra sức phát triển ngân hàng tư nhân là phương châm chiến lược được xác định ở cấp quốc gia, là biện pháp quan trọng để cải cách thị trường ngành tài chính” của Trung Quốc.


Chuyên gia này cho rằng so với ngân hàng thương mại quốc doanh, các ngân hàng tư nhân có nhiều ưu thế rõ rệt như chính sách tiền gửi và cho vay linh hoạt và hiệu quả hơn; các loại hình dịch vụ đa dạng, nhanh chóng và tiện lợi hơn..., do đó có sức hút đối với khách hàng hơn là các ngân hàng thương mại quốc doanh lâu nay vẫn dựa vào việc bố trí mạng lưới các điểm giao dịch để kinh doanh./.

Theo TTXVN

Số lượt xem: 30
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website