Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc giám sát cả Ủy viên Bộ Chính trị để chống tham nhũng

Thứ 7 23/11/2013 09h:30
Trung Quốc giám sát cả Ủy viên Bộ Chính trị để chống tham nhũng
Tất cả các quan chức, kể cả ủy viên Bộ chính trị (gồm 25 người) và bí thư tỉnh ủy, đều “nằm trong phạm vi bị giám sát”.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) sẽ kiện toàn một số chức năng của cơ quan này và nhắm đến tất cả các quan chức cấp cao, một phần của những biện pháp cải cách nhằm làm sâu sắc cuộc chiến chống tham nhũng tại nước này.


Trong tuyên bố đăng trên trang web của mình, ủy ban trên cho biết tất cả các quan chức, kể cả ủy viên Bộ chính trị (gồm 25 người) và bí thư tỉnh ủy, đều “nằm trong phạm vi bị giám sát”. 


Cán bộ của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương CPC sẽ được gài vào tất cả các cơ quan đảng và ban ngành chính phủ, thay vì chỉ một số cơ quan đảng nhất định như trước đây. Ủy ban này cũng sẽ kiện toàn chức năng của “các nhóm phối hợp chống tham nhũng” trong ủy ban và tăng cường vai trò lãnh đạo của ủy ban.


Là một phần của gói cải cách kinh tế và xã hội, các biện pháp mới nói trên nhằm mục đích tăng cường sự giám sát của trung ương CPC đối với nạn tham nhũng và sẽ yêu cầu đảng viên báo cáo các vụ tham nhũng cho các quan chức kỷ luật cũng như các quan chức cấp cao khác trong đảng./.Theo Vietnam+

Số lượt xem: 33
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website