Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

IntercontinentalExchange trở thành Sở GDCK lớn nhất thế giới

Thứ 4 27/11/2013 16h:22
IntercontinentalExchange trở thành Sở GDCK lớn nhất thế giới
Với việc mua lại NYSE Euronext đã đưa ICE trở thành SGDCK lớn nhất thế giới xét về mạng lưới điều hành các SGDCK và Trung tâm thanh toán bù trừ toàn cầu.

Ngày 13/11/2013, Tập đoàn SGDCK Intercontinental (ICE- IntercontinentalExchange) đã công bố hoàn tất việc mua lại SGDCK NYSE Euronext trong một thương vụ mua bán đình đám được thực hiện bằng tiền và cổ phiếu, có giá trị xấp xỉ 11 tỷ USD kéo dài gần 1 năm (từ ngày 20/12/2012 khi công bố đồng ý mua NYSE Euronext tới nay). Với việc mua lại NYSE Euronext đã đưa ICE trở thành SGDCK lớn nhất thế giới xét về mạng lưới điều hành các SGDCK và Trung tâm thanh toán bù trừ toàn cầu và là một trong trong hai SGDCK lớn nhất xét về giá trị vốn hóa thị trường. Tại thời điểm hợp nhất, ICE có giá trị vốn hóa thị trường là 23 tỷ USD, đứng sau SGD hàng hóa Chicago (CME- Chicago Mercantile Exchange Group) có giá trị vốn hóa khoảng 27 tỷ USD. Công ty hợp nhất điều hành 16 SGDCK toàn cầu và 5 Trung thâm thanh toán bù trừ với nhiều loại tài sản tài chính như lãi suất, ngoại tệ, cổ phiếu, công cụ phái sinh, trái phiếu, giao dịch hàng hóa như kim loại, năng lượng, mặt hàng nông sản…Ông Jeffrey C.Sprecher- Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc điều hành (CEO) của ICE cho biết: ICE hiện dẫn đầu thế giới cả về bề rộng và chiều sâu các dịch vụ tài chính, dẫn đầu về công nghệ, cho phép tiếp cận tốt nhất tới thị trường vốn và các thị trường tài chính. ICE tiếp tục theo đuổi mục tiêu khách hàng là ưu tiên hàng đầu, giữ vị trí trung tâm trong các hoạt động kinh doanh, giới thiệu nhiều sản phẩm tài chính mới và hướng tới việc đem lại những giá trị không giới hạn cho cả khách hàng và cổ đông.Trong khi, NYSE Euronext được biết đến là tập đoàn SGDCK xuyên lục địa đầu tiên gồm nhiều SGDCK thành viên tại Châu Âu và Mỹ, thực hiện giao dịch cổ phiếu (1/3 giao dịch cổ phiếu toàn cầu), các sản phẩm phái sinh, các chứng khoán có thu nhập cố định như trái phiếu, các loại sản phẩm cơ cấu (structured products), các ETPs (Exchange Traded Products), ETFs… Việc hợp nhất NYSE Euronext vào ICE cho thấy xu thế toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ tại các trung tâm tài chính của thế giới, cho thấy xu hướng phát triển các mô hình kinh doanh đa dạng và liên kết lẫn nhau để gia tăng sức cạnh tranh giữa các SGD. Trong đó, ICE là một SGD điển hình trong thực hiện chính sách phát triển thông qua chiến lược thâu tóm các SGDCK khác nhau trên thế giới. Kể từ khi được thành lập năm 2000 đến nay, ICE đã thực hiện các cuộc thâu tóm như:  • Năm 2008, ICE hợp tác với SGD khí đốt (Natural Gas Exchange) thuộc Tập đoàn SGDCK Toronto của Canada nhằm mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực thanh toán bù trừ.
  • Năm 2010, ICE thực hiện mua lại SGD Thời thiết PLC (Climate Exchange) và SGD Thời tiết ECX (European Climate Exchange).
  • Tháng 11/2013, ICE đặc biệt thành công trong việc mua lại SGD NYSE Euronext, đưa ICE là một trong những tập đoàn SGDCK lớn nhất thế giới.

Không dừng lại ở đó, ngày 19/11/2013 vừa qua ICE đã tuyên bố thông qua một thỏa thuận mua lại SGD hàng hóa Singapore- SMX (Singapore Mercantile Exchange) nhằm đặt viên gạch đầu tiên để thiết lập hạ tầng giao dịch và thanh toán tại khu vực Châu Á. Kế hoạch mua lại SMX được dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối năm nay, 2013.ICE đang cho thấy một tham vọng rất lớn trên thị trường tài chính thế giới.Khánh Ly

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 38
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website