Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Ấn Độ đã thoát đáy suy giảm tăng trưởng kinh tế?

Chủ nhật 01/12/2013 17h:34
Ấn Độ đã thoát đáy suy giảm tăng trưởng kinh tế?
Capital Economicscho rằng sự suy giảm tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ có vẻ đã thoát đáy và Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) có thể đạt mức tăng trưởng 4,7% trong năm 2013 và 5% trong năm 2014.

Báo the Economic Times số ra ngày 30/11 dẫn đánh giá của Capital Economics Ltd, có trụ sở tại Singapore, cho rằng sự suy giảm tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ có vẻ đã thoát đáy và Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) có thể đạt mức tăng trưởng 4,7% trong năm 2013 và 5% trong năm 2014.


Tăng trưởng GDP của Ấn Độ trong quý III/2013 đạt khoảng 4,8% so với mức tăng 4,4% của quý II và cao hơn mức dự đoán 4,7% do Capital Economics Ltd đưa ra trước đó.


Theo Capital Economics Ltd, lĩnh vực chế tạo của Ấn Độ đã tăng trưởng trở lại, song mức tăng sản phẩm hàng năm đạt 1% trong quý III vừa qua vẫn còn khá èo uột. Trong khi đó, nông nghiệp đạt mức tăng trưởng mạnh hơn.


Capital Economics kết luận: “Nhìn về phía trước, chúng tôi tin rằng con đường phục hồi kinh tế của Ấn Độ vẫn chậm chạp và gập ghềnh. Số liệu thống kê hàng tháng cho thấy đà phục hồi kinh tế của Ấn Độ chưa đặc biệt mạnh. Chẳng hạn, sản phẩm công nghiệp tăng trong tháng Bảy song lại giảm trong tháng Tám, trước khi phục hồi vào tháng Chín. Lạm phát giá tiêu dùng và giá bán sỉ tăng sẽ khiến các hộ gia đình và công ty tiếp tục bị sức ép về tài chính.”


Capital Economics cũng nhận định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Ấn Độ sẽ chưa sớm tạo sự hỗ trợ nào cho tăng trưởng kinh tế.


Hoạt động đầu tư vẫn trầm lắng vì những nỗ lực của chính phủ cho đến nay vẫn chưa thành công trong việc tạo nên những dự án mới hoặc mở “nút thắt cổ chai” để triển khai thực hiện những dự án cũ.


Theo hãng tin AFP, GDP của Ấn Độ chỉ tăng trưởng 5% trong tài khóa kết thúc vào tháng 3/2013. Chính phủ nước này dự báo kinh tế Ấn Độ sẽ tăng khoảng 5-5,5% năm nay, nhưng một số nhà kinh tế cho rằng con số đó chỉ vào khoảng trên 4% - mức được cho là thấp nhất trong niên năm qua./.


Theo Minh LýTTXVN

Số lượt xem: 48
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website