Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Warren Buffett: Sự “chuyển mình” của Trung Quốc chưa từng có trong lịch sử

Thứ 6 01/10/2010 08h:32
Warren Buffett: Sự “chuyển mình” của Trung Quốc chưa từng có trong lịch sử
Tỷ phú nổi tiếng Warren Buffett cho rằng đã đến lúc đổ tiền vào Trung Quốc bởi tiềm năng tăng trưởng rất lớn của kinh tế nước này.

Trong bài phát biểu mới nhất tại thành phố Changsha tại miền Nam Trung Quốc, ông nói: “Bất kỳ ai trên thế giới này, từ một đứa trẻ lớp 3 cho đến một người mỹ, có thể nhìn thấy rằng nền kinh tế này đang tăng trưởng bùng nổ. Sự chuyển mình của Trung Quốc chưa từng có trong lịch sử.”Tỷ phú 80 tuổi nổi tiếng thế giới đang chú ý ra các thị trường ngoài Mỹ sau khi hoàn thành việc thâu tóm công ty đường sắt Burlington Northern Santa Fe Corp bằng số tiền 27 tỷ USD, thương vụ có giá trị lớn chưa từng có của ông.Tại Trung Quốc trong tuần này, ông và phó chủ tịch tập đoàn Berkshire cùng với tỷ phú Bill Gates đã họp với nhiều tỷ phú Trung Quốc và nhiều lãnh đạo doanh nghiệp Trung Quốc để đẩy mạnh hoạt động từ thiện.Ông Buffett nhận xét: “Trung Quốc là nền kinh tế lớn và quy mô sẽ còn phình to hơn trong những năm trước. Cơ hội đầu tư ở đây không nhỏ và tập đoàn Berkshire Hathaway đang tìm kiếm cơ hội tại đây. Chúng tôi dành nhiều tiền để tìm kiếm cơ hội đầu tư và Trung Quốc có tiềm năng như điểm đến hợp lý.”Thương vụ thâu tóm công ty ngoài nước Mỹ lớn nhất của tỷ phú Buffett có giá trị 4 tỷ USD diễn ra vào năm 2006. Tỷ phú Buffett thâu tóm công ty Iscar Metalworking hiện có hoạt động tại Trung Quốc và Nhật.Đến năm 2008, ông mua 9,95 cổ phần tại công ty ô tô BYD của Trung Quốc.Năm 2009, ông dành 2,6 tỷ USD để mua cổ phần tại công ty bảo hiểm Thụy Sỹ Swiss Reinsurance.Li Lu, chuyên gia đầu tư Trung Quốc đã giúp tập đoàn Berkshire đầu tư vào công ty ô tô BYD, sẽ có thể hỗ trợ tập đoàn này trong nhiều thương vụ thâu tóm khác bên ngoài nước Mỹ.Ông Li Lu sẽ có thể trở thành nhân viên đầu tư cao cấp tại tập đoàn Berkshire Hathaway.Ngọc Diệp
Theo Bloomberg
Số lượt xem: 154
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website