Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Italy: 65% người dân cảm thấy nghèo hơn cách đây 5 năm

Chủ nhật 01/06/2014 07h:04
Italy: 65% người dân cảm thấy nghèo hơn cách đây 5 năm
65% người Italy cảm thấy mình "nghèo hơn" cách đây 5 năm, khi cuộc khủng hoảng kinh tế bắt đầu diễn ra, 28% cảm thấy cuộc sống của mình vẫn "ổn định" và chỉ có 3% tuyên bố là họ "giàu hơn.

Năm mươi năm trước, Italy cũng nghèo, nhưng ít ra, người ta còn cảm thấy nó đẹp. Bây giờ, sau một cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài trong 5 năm qua và vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, vẻ đẹp dường như đã mất đi và sự nghèo khó càng hiển hiện.


Đó là kết luận được đưa ra sau một điều tra khách hàng của Findomestic, cơ quan nghiên cứu người tiêu dùng của BNL, một trong những ngân hàng lớn nhất Italy. 


Theo điều tra này, 65% người Italy cảm thấy mình "nghèo hơn" cách đây 5 năm, khi cuộc khủng hoảng kinh tế bắt đầu diễn ra, 28% cảm thấy cuộc sống của mình vẫn "ổn định" và chỉ có 3% tuyên bố là họ "giàu hơn."


Bất chấp chỉ số lạm phát vẫn được duy trì ở mức thấp, con số thu nhập trung bình hàng tháng của các gia đình được coi là trong diện nghèo khổ vẫn tăng. Năm ngoái, chỉ cần các gia đình có mức dưới 1.350 euro đã được coi là nghèo khổ. 


Năm 2014, năm mà Italy cho rằng khủng hoảng kinh tế chưa kết thúc, thu nhập dưới 1.550 euro một tháng mới được xếp vào diện này. 


Tuy nhiên, theo Findomestic, mức thu nhập trung bình hàng tháng của những gia đình được xếp vào dạng giàu có đã giảm từ 4.100 euro năm ngoái xuống còn 3.830 euro trong năm nay. Cơ quan này cho rằng, những con số đó cho thấy người Italy ngày càng sống khổ cực hơn.


Về mặt tiết kiệm, 32% nói rằng họ không thể thực hiện được những khoản chi bất ngờ, nhưng bất khả kháng trên 1.000 euro, trong khi 20% lại khẳng định, họ có thể chi một khoản cao hơn 10.000 euro.


Tuy nhiên, có hai lĩnh vực mà người Italy không thể tiết kiệm được ở mức tối đa, là chi phí y tế (đặc biệt là về chăm sóc răng miệng) và giáo dục./.

Theo Vietnam+Số lượt xem: 70
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website