Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Thái Lan gỡ bỏ lệnh giới nghiêm và triển khai kích cầu du lịch

Thứ 2 16/06/2014 12h:08
Thái Lan gỡ bỏ lệnh giới nghiêm và triển khai kích cầu du lịch
Chính quyền quân sự Thái Lan đã quyết định dỡ bỏ lệnh giới nghiêm trên toàn quốc và đang xem xét triển khai các gói kích cầu du lịch nhằm góp phần khôi phục tăng trưởng kinh tế tại quốc gia này.

Tuyên bố dỡ bỏ lệnh giới nghiêm đã được hầu hết giới kinh doanh trong ngành du lịch hoan nghênh bởi điều này đánh dấu việc khôi phục trở lại tình trạng bình thường cho ngành công nghiệp du lịch, nơi đóng góp phần lớn cho tăng trưởng kinh tế của Thái Lan. 


Ngành du lịch Thái Lan đã chịu thiệt hại nặng nề bởi cuộc khủng hoảng chính trị, với ước tính con số thất thu lên tới 90 tỷ baht (gần 3 tỷ USD). Lượng khách du lịch tới nước này đã sụt giảm mạnh, đặc biệt là sau khi quân đội làm đảo chính. 


Việc dỡ bỏ hoàn toàn lệnh giới nghiêm có thể sẽ là đòn bẩy để kích thích du lịch tăng trưởng trở lại và giảm bớt những tác động đối với cuộc sống hàng ngày của người dân. 


Micheal Regan, giám đốc điều hành một khu nghỉ dưỡng tại Koh Chang, nói: "Việc dỡ bỏ giới nghiêm cho thấy mọi chuyện đang trở lại bình thường và ngành du lịch sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng chính trị. Các cuộc biểu tình sắc màu thực tế đã trở thành một phần của Thái Lan, nó phản ánh sự chia rẽ trong nội bộ nước này. Theo quan điểm của tôi - một người phương Tây, nó không anh hưởng nhiều tới công việc của chúng tôi ở đây, kể cả khi đảo chính xảy ra. Tuy nhiên, việc tuyên bố dỡ bỏ giới nghiêm sẽ giúp khách du lịch cảm thấy yên tâm khi tới Thái Lan nghỉ ngơi và mua sắm."


Khách du lịch người Scotland và Canada cho biết: "Tôi là người Scotland, chúng tôi đang đi du lịch Thái Lan dự kiến trong ba tuần. Chúng tôi vừa đến đây (Koh Chang) được một ngày. Đây là một nơi tuyệt vời và an toàn. Tôi là người Canada, chúng tôi đi du lịch tự do tới Thái Lan. Theo một số bạn bè giới thiệu, chúng tôi đã quyết định tới hòn đảo này. Ở đây quả là một điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời."


Việc triển khai các gói kích cầu du lịch sau khi dỡ bỏ lệnh giới nghiêm cũng đang được chính quyền quân sự xem xét thực hiện. Theo chương trình này, Thái Lan sẽ cho triển khai các gói du lịch miễn phí, bao ăn ở và đi lại trong khoảng hai đến ba ngày. 


Đối tượng được hưởng chương trình này bao gồm cả khách du lịch nước ngoài cũng như du khách trong nước. Tổng chi phí dự kiến cho chương trình kích cầu du lịch tại Thái Lan được ước tính vào khoảng 450 triệu baht, trong đó có 150 triệu baht dành cho thăm quan các địa điểm lịch sử và dự án của Hoàng gia Thái Lan.


Tướng Noppadol Wattanotai, phụ trách một dự án của Hoàng gia Thái Lan, cho biết: "Chính quyền quân sự đã rất nỗ lực để khôi phục lại tình hình. Đến thời điểm này, khách du lịch tới đây không còn phải lo ngại về sự an toàn nữa. Điều này được chứng tỏ qua việc lệnh giới nghiêm đã được dỡ bỏ trên toàn quốc. Trước đây, du khách có thể còn lo ngại khả năng xảy ra đánh bom, nhưng bây giờ chuyện này tuyệt nhiên không còn nữa. Khách du lịch có thể thoải mái tới Thái Lan." 


Dự kiến sẽ có khoảng 100.000 người được thụ hưởng trong chương trình kích cầu du lịch kéo dài vào khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9/2014.


>>> Thái Lan mùa đảo chính


Theo Hà LinhVietnam+Số lượt xem: 33
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website