Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Người Mỹ thà nộp phạt còn hơn mất tiền mua bảo hiểm

Thứ 4 18/06/2014 16h:52
Người Mỹ thà nộp phạt còn hơn mất tiền mua bảo hiểm
Chương trình cải tổ y tế Obamacare của Tổng thống Mỹ Obama với mục đích giảm tỷ lệ người Mỹ không có BHYT đang vấp phải thách thức khi nhiều người Mỹ thà nộp phạt còn hơn mất tiền để mua bảo hiểm.

Luật cải tổ y tế Mỹ đòi hỏi tất cả người dân Mỹ phải có BHYT nếu không sẽ bị phạt. Vậy bao nhiêu người sẽ bị phạt?

Bloomberg dẫn dự báo của Cục Ngân sách Quốc hội cho hay, số người Mỹ bị phạt khoảng 3,9 triệu người đến năm 2016. Tuy nhiên, con số này quá ít vì có tới 30 triệu người vẫn sẽ không mua BHYT.

Forbes dẫn ước tính của Cục Ngân sách Quốc hội, những đối tượng không bị phạt bao gồm: Người nhập cư bất hợp pháp, người da đỏ, người thu nhập quá thấp để làm tờ khai thuế hoặc những người đủ chuẩn tham gia bảo hiểm nhưng tiểu bang của họ không tham gia chương trình bảo hiểm mở rộng.“Cảm ơn Obamacare. Tôi thà chịu phạt” là câu trả lời phổ biến từ độc giả Mỹ của CNN Money. Tại sao lại như vậy? Chương trình Obamacare muốn thành công cần sự tham gia của mọi người nhất là giới trẻ. Nhưng những người trẻ không muốn mua bảo hiểm vì tâm lý “tôi không bao giờ bị bệnh”.

Không mua bảo hiểm sẽ bị phạt, nhưng tiền phạt không nặng bằng tiền mua bảo hiểm. Forbes cho hay, năm nay tiền phạt tối thiểu là 95 USD/năm tăng lũy tiến tới hơn 200 USD vào năm 2016. Giá bảo hiểm trong khi đó có thể lên đến trên 200 USD/tháng với người thu nhập 45.000 USD/năm.

Tình trạng thiếu bác sĩ đã được dự báo. Như vậy thiếu bác sĩ cho chương trình Obamacare. Một điều khiến Obamacare mất điểm đó là chương trình không kiểm soát được chi phí bệnh viện và tiền thuốc. Theo tờ USD Today, một lọ thuốc nhỏ mũi dị ứng giá 21 USD ở Tây Ban Nha thì "đội" lên 108 USD ở Mỹ.

Có một thực tế ít người biết, bệnh nhân có thể thương lượng hóa đơn phải trả với bệnh viện. Từ thực tế này đã sinh ra một nghề mới là nghề giúp bệnh nhân thương lượng giá điều trị. Những người trả tiền mặt có thể trả 1/3 hóa đơn.Một bí mật nữa, trong các loại nợ ở Mỹ, hóa đơn bệnh viện dễ trốn nhất. Nhiều người bệnh có hóa đơn vài chục ngàn USD sẽ thương lượng trả vài chục đồng mỗi tháng trong 2-3 năm. Sau đó bệnh viện có thể sẽ quên đi và không đòi nữa. Do đó, cũng dễ hiểu tại sao nhiều người Mỹ chấp nhận nộp phạt còn hơn trả tiền mua bảo hiểm y tế.Quý vị quan tâm tới nội dung này có thể theo dõi trong video sau đây:

Theo VTV

Số lượt xem: 34
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website