Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Lãnh đạo ngân hàng Trung Quốc cảnh báo nguy cơ tài chính

Thứ 4 25/06/2014 07h:55
Lãnh đạo ngân hàng Trung Quốc cảnh báo nguy cơ tài chính
Tỷ lệ nợ của các doanh nghiệp là đặc biệt cao do việc mở rộng nhanh chóng của một số doanh nghiệp và cơ cấu tài chính địa phương, dẫn tới các rủi ro về thanh toán và tín dụng lớn hơn.

THX đưa tin, ngày 24/6, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc Lưu Sỹ Dư nhấn mạnh về nguy cơ hiện nay đối với vấn đề tài chính của nền kinh tế thứ hai thế giới và cam kết tăng cường, cải thiện quy chế của ngành này.

Báo cáo trước Ủy ban thường vụ Đại hội Nhân dân toàn quốc (Quốc hội), ông Lưu Sỹ Dư cho rằng nền kinh tế Trung Quốc đang vận hành ở một tầm mức hợp lý, có thể kiểm soát được các nguy cơ về tài chính. Tuy nhiên, do rất nhiều nhân tố bất ổn khác nhau, nguy cơ này vẫn rất đáng lưu tâm ở một số lĩnh vực hoặc vùng miền.

Theo ông Lưu, tỷ lệ nợ của các doanh nghiệp là đặc biệt cao do việc mở rộng nhanh chóng của một số doanh nghiệp và cơ cấu tài chính địa phương, dẫn tới các rủi ro về thanh toán và tín dụng lớn hơn.

Trong khi đó, việc quản lý thanh khoản cũng trở nên khó khăn do một số doanh nghiệp không hiệu quả chiếm dụng một nguồn vốn lớn, trong khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ lại chịu những khó khăn về tài chính.

Ngoài ra, việc quản lý thanh khoản cũng khó khăn và phức tạp hơn khi Mỹ rút lại gói nới lỏng định lượng.

Quan chức trên cho hay ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ củng cố quy chế tài chính, cải thiện hệ thống thị trường và giám sát các dòng vốn qua biên giới, đồng thời cải cách sâu các lĩnh vực tài chính nhằm tăng cường khả năng chống đỡ trước các rủi ro./.


>>> Đám mây khủng hoảng tài chính bao phủ Trung QuốcTheo Vietnam+Số lượt xem: 35
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website