Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Thụy Sĩ muốn trở thành trung tâm giao dịch đồng nhân dân tệ

Thứ 3 01/07/2014 11h:21
Thụy Sĩ muốn trở thành trung tâm giao dịch đồng nhân dân tệ
Hai bên thiết lập việc thanh toán bù trừ thông qua một ngân hàng Trung Quốc có trụ sở tại Thụy Sĩ để cuối cùng có thể hình thành dòng trao đổi quốc tế giữa đồng franc Thụy Sĩ và nhân dân tệ.

Bộ trưởng Tài chính Thụy Sĩ Eveline Widmer-Schlumpf và Thống đốc Ngân hàng Trung ương (PBoC) Trung Quốc Chu Tiểu Xuyên cuối tuần qua đã tiến hành thảo luận kế hoạch đưa Thụy Sĩ trở thành trung tâm giao dịch đồng nhân dân tệ sau khi Thụy Sĩ - cùng với Anh, Canada, Đức và Pháp - chính thức công bố ý định này trong việc thu hút Bắc Kinh, hồi tháng 12/2012.


Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, trong tuyên bố ngày 27/6, Hiệp hội các ngân hàng Thụy Sĩ (SBA) đã khẳng định các ngân hàng Thụy Sĩ ủng hộ mạnh mẽ việc giao dịch bằng đồng nhân dân tệ.


Các ngân hàng Thụy Sĩ cũng ủng hộ một thỏa thuận tiền tệ giữa Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ (SNB) với PBoC, thiết lập việc thanh toán bù trừ thông qua một ngân hàng Trung Quốc có trụ sở tại Thụy Sĩ để cuối cùng có thể hình thành dòng trao đổi quốc tế giữa đồng franc Thụy Sĩ với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.


Tại cuộc gặp, SBA và Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc (CBA) đã ký một biên bản ghi nhớ đánh dấu sự hiểu biết lẫn nhau và sẵn sàng đi theo định hướng đã chọn.


Cuộc họp cuối tuần qua là cuộc họp thứ hai sau cuộc gặp Thượng Hải tháng 12/2013. Tham dự có các nhà lãnh đạo ngành tài chính và giới chức trách chính phủ của hai nước.


Tháp tùng Bộ trưởng Widmer-Schlumpf là Thống đốc ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ Thomas Jordan.


Những người tham dự tin tưởng rằng các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ hoan nghênh các ngân hàng Trung Quốc ở Thụy Sĩ và chính quyền Thụy Sĩ cũng sẽ rộng mở khả năng xem xét các hoạt động của các ngân hàng Trung Quốc.


Theo Tổng Thư ký CBA Trần Nguyên Niên, việc Thụy Sĩ mở rộng giao dịch đồng nhân dân tệ sẽ nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng Trung Quốc, Thụy Sĩ và các khách hàng đến từ các nơi khác trên thế giới.


Đây là điểm thuận lợi không chỉ cho sự phát triển của các doanh nghiệp Thụy Sĩ mà còn mở đường cho việc quốc tế hóa đồng nhân dân tệ.


Quan hệ kinh tế giữa Thụy Sĩ và Trung Quốc nhìn chung đang tiếp tục gia tăng sau khi Thỏa thuận Thương mại Tự do (FTA) song phương đã được ký kết giữa hai nước hồi tháng 5/2013 và có hiệu lực từ ngày 1/7/2014./.Theo TTXVNSố lượt xem: 32
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website